▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ออกกำลังกาย
คํานวณแคลอรี่
อาหารเพื่อสุขภาพ
โภชนาการ
Weight Training
ถามคนทาน “อกไก่ปั่น” มีวิธีคำนวนโปรตีนกันยังไงหรอคะ ?
เช่น ซื้อ อกไก่สด มาต้ม 1 กก ต้มแล้วเหลือน้ำหนักประมาน 800 กรัม
เสร็จแล้ว บีบคั้นน้ำออกจนหมด (เพื่อลดกลิ่นคาว) เหลือน้ำหนักของอกไก่ อยู่ประมาน 500-600 กรัม เองค่ะ
แบบนี้โปรตีนจะลดลงไหมคะ และจะต้องคำนวนโปรตีนตามไก่สด หรือ ไก่ที่ต้มและบีบน้ำแล้ว ดีคะ
รบกวนด้วยนะคะ 🙏🏼
ปล.ยิ่งบีบน้ำออกเยอะ ยิ่งทำให้กลิ่นคาวลดลง ทานง่ายขึ้นเยอะมากๆ เลยค่ะ