ถามคนทาน “อกไก่ปั่น” มีวิธีคำนวนโปรตีนกันยังไงหรอคะ ?

สวัสดีค่ะ พอดีอยู่ในช่วง ทำอกไก่ปั่นทาน แต่ค่อนข้าง งง วิธีคำนวนโปรตีนอ่ะค่ะ 
เช่น ซื้อ อกไก่สด มาต้ม 1 กก ต้มแล้วเหลือน้ำหนักประมาน 800 กรัม 
เสร็จแล้ว บีบคั้นน้ำออกจนหมด (เพื่อลดกลิ่นคาว) เหลือน้ำหนักของอกไก่ อยู่ประมาน 500-600 กรัม เองค่ะ
แบบนี้โปรตีนจะลดลงไหมคะ และจะต้องคำนวนโปรตีนตามไก่สด หรือ ไก่ที่ต้มและบีบน้ำแล้ว ดีคะ 
รบกวนด้วยนะคะ 🙏🏼

ปล.ยิ่งบีบน้ำออกเยอะ ยิ่งทำให้กลิ่นคาวลดลง ทานง่ายขึ้นเยอะมากๆ เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่