สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็ขอมาแบ่งปันสูตรอาหารง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียวอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบกินไข่เยี่ยวม้ากันบ้างนะคะ กับเมนู
“ไข่เยี่ยวม้าผัดกะเพรา ไมโครเวฟ”
เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ไข่เยี่ยวม้า (ปอกเปลือกและหั่น 4 ชิ้น/1ฟอง)
หมูสับ
กระเทียม และพริก (โขลกหยาบ)
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำตาล
ใบกะเพรา
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟ update ทุกวันค่ะ
เริ่มจากน้ำพริกกับกระเทียมโขลกใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ตามด้วยน้ำมันพืช
และหมูสับ (คนหมูสับให้เข้ากับกระเทียมพริกและน้ำมันพืชเล็กน้อย) นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาทีนำออกมาใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไป พร้อมกับคนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่อที่ไฟแรงปานกลางเหมือนเดิม 3 นาที
เมื่อครบเวลานำออกมาปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล และใบกะเพรา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
นำเข้าไมโครเวฟอีกรอบ เป็นเวลา 2 นาที เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ
ชวนทำ “ไข่เยี่ยวม้าผัดกะเพราไมโครเวฟ” จะเป็นกับข้าวก็ได้ หรือเป็นกับแกล้มก็ดี ที่สำคัญทำง่ายด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว
ไข่เยี่ยวม้า (ปอกเปลือกและหั่น 4 ชิ้น/1ฟอง)
หมูสับ
กระเทียม และพริก (โขลกหยาบ)
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำตาล
ใบกะเพรา
วิธีทำ