สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
กิมจิขึ้นรา อย่าเสียดายเลยครับ หากพบกิมจิขึ้นราลักษณะตามภาพ แนะนำให้ทิ้งครับ
เนื่องจากเราไม่มีกล้องจุลทรรศน์สำหรับส่องจุลินทรีย์โดยเฉพาะ เราจึงไม่สามารถแยกได้ว่า เชื้อราที่อยู่บนกิมจิ เป็นเชื้อราที่มีพิษหรือไม่มีพิษ ทางเราแนะนำว่า "อย่ารับประทานเด็ดขาด" เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้องรุนแรงได้ครับ
สามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับกิมจิเน่าเสียเพิ่มเติมได้ที่ : https://mrkkimchi.com/kimchi-go-bad
เนื่องจากเราไม่มีกล้องจุลทรรศน์สำหรับส่องจุลินทรีย์โดยเฉพาะ เราจึงไม่สามารถแยกได้ว่า เชื้อราที่อยู่บนกิมจิ เป็นเชื้อราที่มีพิษหรือไม่มีพิษ ทางเราแนะนำว่า "อย่ารับประทานเด็ดขาด" เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้องรุนแรงได้ครับ
สามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับกิมจิเน่าเสียเพิ่มเติมได้ที่ : https://mrkkimchi.com/kimchi-go-bad
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
กิมจิขึ้นสีขาวขุ่นเป็นจุดเล็ก ๆ กระจายตามผัก คืออะไร?
ทางดิฉันได้ทำกิมจิเก็บไว้ในตู้เย็นตั้งแต่ช่วงกลางปลายเดือน เม.ย. ค่ะ แล้วก็มีเอาออกมารับประทานบ้าง พอวันนี้เปิดกล่องกิมจิจะทำอาหาร ปรากฏว่าขึ้นสีขาวขุ่นตามที่บอกค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ