สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูอร่อยทำง่ายได้สุขภาพมาแนะนำกันอีกแล้วกับเมนู อกไก่นุ่มอบวุ้นเส้นนั่นเองไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.อกไก่หมักนุ่ม (ดูวิธีทำได้ท้ายคลิป)
2.วุ้นเส้น (ใช้วุ้นเส้นสดจะดี)
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4. ขิงสังละเอียด หรือขูดฝอย
5.ซอสหอยนางรม 2-3 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา ประมาณ 1 ช้อนชา
8.พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชาครึ่ง
9.เหล้าจีน 1 ฝา
10.น้ำมันพิช 1 ช้อนโตีะ
11.ซีอิ๊วหวานอย่างดี ประมาณ ครึ่งช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมซอสหอยนางรม,ซอสปรุงรส,ซีอิ๊วหวาน น้ำมันงา,พริกไทยดำ,น้ำมันพืชขิงสับ,เหล้าจีน และเติมน้ำเล็กน้อย นำวุ้นเส้นสดที่ล้างน้ำมาแล้วลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
2.เรียงหนังไก่และเนื้ออกไก่นุ่มลงก้นหม้อ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนประมาณ 1 นาที แล้วเช็ความไก่สุกไหม ถ้าเริ่มสุกแล้วให้นำวุ้นเส้นใส่ลงไปแล้วอบต่อด้วยไฟอ่อนอีก 1-2 นาที
3.เมื่อครบเวลา คุ้ยไก่ขึ้นมาด้านบน เช็ความเส้นสุกหรือยังถ้าสุกแล้ว ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป ปิดไฟ และปิดฝาอบทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก็รับประทานได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วยกำติดตาม,กดไลค์ กดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ
อกไก่นุ่มอบวุ้นเส้น เมนูอร่อย ทำง่าย ได้สุขภาพ (ถ้าไม่กินหนังนะ)
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูอร่อยทำง่ายได้สุขภาพมาแนะนำกันอีกแล้วกับเมนู อกไก่นุ่มอบวุ้นเส้นนั่นเองไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.อกไก่หมักนุ่ม (ดูวิธีทำได้ท้ายคลิป)
2.วุ้นเส้น (ใช้วุ้นเส้นสดจะดี)
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4. ขิงสังละเอียด หรือขูดฝอย
5.ซอสหอยนางรม 2-3 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา ประมาณ 1 ช้อนชา
8.พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชาครึ่ง
9.เหล้าจีน 1 ฝา
10.น้ำมันพิช 1 ช้อนโตีะ
11.ซีอิ๊วหวานอย่างดี ประมาณ ครึ่งช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมซอสหอยนางรม,ซอสปรุงรส,ซีอิ๊วหวาน น้ำมันงา,พริกไทยดำ,น้ำมันพืชขิงสับ,เหล้าจีน และเติมน้ำเล็กน้อย นำวุ้นเส้นสดที่ล้างน้ำมาแล้วลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
2.เรียงหนังไก่และเนื้ออกไก่นุ่มลงก้นหม้อ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนประมาณ 1 นาที แล้วเช็ความไก่สุกไหม ถ้าเริ่มสุกแล้วให้นำวุ้นเส้นใส่ลงไปแล้วอบต่อด้วยไฟอ่อนอีก 1-2 นาที
3.เมื่อครบเวลา คุ้ยไก่ขึ้นมาด้านบน เช็ความเส้นสุกหรือยังถ้าสุกแล้ว ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป ปิดไฟ และปิดฝาอบทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก็รับประทานได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วยกำติดตาม,กดไลค์ กดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ