หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หน่อไม้ ดูยังไงว่าอันไหนต้มได้ทันที อันไหนต้องต้มล้างขื่น หรือกำจัดรสขื่นก่อนคะ
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารพื้นบ้าน
ใส่พวกใบย่านาง มะเขือพวง หรือต้มนาน ๆ เพื่อดับขื่นน่ะค่ะ
การดองเปรี้ยวน้ำซาวข้าว กับดองเค็ม ก็ช่วยกำจัดรสขื่นของหน่อไม้ได้ใช่ไหมคะ หน่อไม้ส้มดิบนี่กินเลยได้ไหมคะ มีพิษหรือเปล่า การทำหน่อไม้โอ่ เขาต้มก่อนดองไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมกหน่อไม้กับข้าวเหนียวนึ่ง ทำเองกินเองนักเลงพอ 555
กลับบ้านปีใหม่ ได้หน่อไม้ถุงมาเยอะเลย เลยอยากทำหมกหน่อไม้กินกับข้าวเหนียวใหม่หน่อย ได้หน่อไม้มาเป็นแบบนี้นะครับ ที่บ้านเรียกหน่อไม้ถุง เป็นการนึ่งหน่อไม้เพื่อให้เก็บไว้กินได้นานๆ ถ้ารัดปิดปากถุงดีๆ
ม่านภูผา
สมัยนี้ใช้วิธีกำจัดขื่นหน่อไม้ กันอย่างไรบ้างคะ
บางคนบอกต้มล้าง บางคนบอกต้มนาน ๆ บางคนใช้ข้าวเบือ (รึเปล่า) บางคนใช้ใบย่านางหรือผักจอยนาง บางคนใช้มะเขือพวง บางคนเผาไฟ วิธีไหนเวิร์ค ๆ ใช้ได้กับทุกหน่อไม้บ้างคะ ทั้งที่ไม่ขื่น และทั้งที่กินดิบได้ทันท
อวัยวะชิ้นนั้น
หน่อไม้ต้มน้ำย่านาง ใส่กะปิ สูตรเด็ดทางเมืองกาญจน์ หอมอร่อยมาก!
สวัสดีค่ะ ตามเคยนะคะ กระทู้นี้แค่เลจะเอาวิธีต้มหน่อไม่น้ำย่านาง ที่เคยกินตั่งแต่เด็กๆ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ บอกเลยว่าหอมอร่อยมากค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรเมืองกาญจน์ จะใช้วิธีใส่กะปิลงไปด้วย จะหอมมาก ถ
สมาชิกหมายเลข 6080047
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "หมูสับนึ่งไข่เค็ม" กินสิ!
เมื่อตอนปีใหม่ได้ไข้เค็มดิบมาจากญาติกันเป็นไข่เค็มใบเตย ลองต้มกับทอดแล้วรู้สึกว่าอร่อยและไม่เค็มมาก ทีนี้ก็อยากทานเป็นแบบอื่นก็เลยเอามาทำเป็นเมนูร้านข้าวต้มดู เพราะว่าอร่อยและก็เดี๋ยวนี้เริ่มหาทานยากแ
สมาชิกหมายเลข 1957648
🍃🌿☁ หน่อ ไม้ หน้า ฝน 💧☔🍃
ฟ้ามืดครึ้ม ฝนชื่นฉ่ำ น้ำเริ่มมาก ไผ่เริ่มแทง หน่อจาก รอบโคนต้น ทั้งอวบหวาน สุดสุด เพิ่งผุดพ้น รอให้มา ขุดค้น ขึ้นจากดิน เอาหมกไฟ กองน้อย ค่อยลอกกาบ กำจัดคราบ โคลนพอก ออกจนสิ้น สับหน่ออ่อน เริ่มซอย ย
สมาชิกหมายเลข 1459811
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
... ต้มจืดมะระไม่ยัดไส้ ง่ายๆสไตล์ฉันค่ะ 🧡💛💚
เราเพิ่งกินมะระ กินผักที่มีรสขมได้ก็เมื่อไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ไม่ใช่ว่าเคยกินมาก่อนแล้วไม่ชอบนะคะ แต่เพราะได้ยินกิตติศัพท์ว่ามันมีรสขม เราก็เลยไม่กล้ากิน ไม่ว่าจะขี้เหล็ก มะ
Ananya Amy_1994
หน่อไม้ยักษ์ หน่อไม้หก ไผ่เก้าดาว ของทางเมืองน่านนี่ เป็นหน่อไม้ที่กินยังไงคะ
เดี๊ยนเคยตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับวิธีดูหน่อไม้ไป แต่ไม่ได้รับคำตอบ ตอนนี้มาสงสัยว่า หน่อไม้ยักษ์ท่าวังผา ของเมืองน่าน นี่ เขาเอาไปทำอะไรกินคะ ต้มกินสด หรือดอง แล้วต้มล้างขื่นก่อนไหม หรือใส่ผักจอยนาง (ใบ
อวัยวะชิ้นนั้น
ผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับ Order Byคุณแฟน
การทำผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับนั้นไม่ยากเลยครับ นี่คือวิธีทำที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ส่วนผสม: 1.หมูสับ 2.หน่อไม้ดอง (ซื้อมาเป็นขวดครับ) 3.ใบกะเพรา 4.กระเทียมสับ 5.พริกสด (ตามชอบ)&nb
สมาชิกหมายเลข 7324514
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารพื้นบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หน่อไม้ ดูยังไงว่าอันไหนต้มได้ทันที อันไหนต้องต้มล้างขื่น หรือกำจัดรสขื่นก่อนคะ
การดองเปรี้ยวน้ำซาวข้าว กับดองเค็ม ก็ช่วยกำจัดรสขื่นของหน่อไม้ได้ใช่ไหมคะ หน่อไม้ส้มดิบนี่กินเลยได้ไหมคะ มีพิษหรือเปล่า การทำหน่อไม้โอ่ เขาต้มก่อนดองไหมคะ