หน่อไม้ ดูยังไงว่าอันไหนต้มได้ทันที อันไหนต้องต้มล้างขื่น หรือกำจัดรสขื่นก่อนคะ

ใส่พวกใบย่านาง มะเขือพวง หรือต้มนาน ๆ เพื่อดับขื่นน่ะค่ะ

การดองเปรี้ยวน้ำซาวข้าว กับดองเค็ม ก็ช่วยกำจัดรสขื่นของหน่อไม้ได้ใช่ไหมคะ หน่อไม้ส้มดิบนี่กินเลยได้ไหมคะ มีพิษหรือเปล่า การทำหน่อไม้โอ่ เขาต้มก่อนดองไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่