#365DaysMenuChallenge
#Menu211
#พายแอปเปิ้ล🥧
พายแอปเปิ้ล🍎
มาชวนทำพายแอปเปิ้ลแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากคะ แป้งกรอบๆหอมกลิ่นอบเชย จะทานเป็นของว่างยามหิวตอนบ่ายๆ หรือจะเป็นขนมทานกับกาแฟตอนเช้าก็ดีค่ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/AvSvQ970s8g
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. เนยเย็น 80 กรัม
5. ไข่ 1 ฟอง
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไส้พายแอปเปิ้ล
7. แอปเปิล 2 ลูก
8. น้ำตาลทราย 50 กรัม
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา
10. ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
11. น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
12. เนยสด 30 กรัม
อบอุณหภูมิ 170 องศา เวลา 35 นาที
เริ่มจากการทำแป้งก่อนคะ แป้งเอนกประสงค์ +ผงฟู + น้ำตาลทราย
ตามด้วยเกลือ + เนยเย็น +ไข่ไก่
นำมานวดให้เนื้อแป้งเนียนแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
ระหว่างรอพักแป้ง เรามาทำไส้พายกันคะ เริ่มจากนำแอปเปิ้ลหั่นเต๋า + น่ำตาลทราย + เกลือ
ตามด้วยอบเชย+น้ำมะนาว ผัดให้ทุกอย่างปิดไฟ แล้วใส่เนยสดผัดอีกครั้ง
พอครบ 1 ชั่วโมง นำแป้งโดว์ออกจากตู้เย็นแบ่งแป้งออกเป็น 2/3 ของแป้งโดว์ นำแป้ง2/3 มาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปวางบนถาดพาย
แล้วใช้ซ่อมเจาะๆๆๆๆ แล้วพักไว้ นำแป้งโดว์ 1/3 มาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ ตัดเป็นเส้นๆเท่าๆกัน
นำไส้พายแอปเปิเลยมาใส่ในถาดพายแล้วนำแป้งที่เป็นเส้นๆมาวางตามภาพ
นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 35 นาที เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/AvSvQ970s8g
พายแอปเปิ้ล🍎
#Menu211
#พายแอปเปิ้ล🥧
พายแอปเปิ้ล🍎
มาชวนทำพายแอปเปิ้ลแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากคะ แป้งกรอบๆหอมกลิ่นอบเชย จะทานเป็นของว่างยามหิวตอนบ่ายๆ หรือจะเป็นขนมทานกับกาแฟตอนเช้าก็ดีค่ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/AvSvQ970s8g
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. เนยเย็น 80 กรัม
5. ไข่ 1 ฟอง
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไส้พายแอปเปิ้ล
7. แอปเปิล 2 ลูก
8. น้ำตาลทราย 50 กรัม
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา
10. ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
11. น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
12. เนยสด 30 กรัม
อบอุณหภูมิ 170 องศา เวลา 35 นาที
เริ่มจากการทำแป้งก่อนคะ แป้งเอนกประสงค์ +ผงฟู + น้ำตาลทราย
ตามด้วยเกลือ + เนยเย็น +ไข่ไก่
นำมานวดให้เนื้อแป้งเนียนแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
ระหว่างรอพักแป้ง เรามาทำไส้พายกันคะ เริ่มจากนำแอปเปิ้ลหั่นเต๋า + น่ำตาลทราย + เกลือ
ตามด้วยอบเชย+น้ำมะนาว ผัดให้ทุกอย่างปิดไฟ แล้วใส่เนยสดผัดอีกครั้ง
พอครบ 1 ชั่วโมง นำแป้งโดว์ออกจากตู้เย็นแบ่งแป้งออกเป็น 2/3 ของแป้งโดว์ นำแป้ง2/3 มาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปวางบนถาดพาย
แล้วใช้ซ่อมเจาะๆๆๆๆ แล้วพักไว้ นำแป้งโดว์ 1/3 มาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ ตัดเป็นเส้นๆเท่าๆกัน
นำไส้พายแอปเปิเลยมาใส่ในถาดพายแล้วนำแป้งที่เป็นเส้นๆมาวางตามภาพ
นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 35 นาที เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/AvSvQ970s8g