Kanelbullar หรือ ขนมปังอบเชย
ส่วนผสม
นมสด 1.5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสด 75 กรัม ละลาย
แป้งสาลี 4 ถ้วย
ยีสต์ผง 1 ซอง
เกลือ 1/4 ชช.
ส่วนผสมไส้ขนม
น้ำตาล 50 กรัม
อบเชย 1 1/2 ชต
เนยสด 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง ทาหน้าขนม
ถั่วบด 2 ชต.สำหรับโรยหน้าขนม
ถ้วยฟอร์มมัฟฟินขนาดกลาง 30 ถ้วย
อุ่นนมที่ 37 องศา ใส่ผงยีสต์+น้ำตาล+เกลือ ใช้ช้อนชงพอยีสต์ละลาย
ใส่ส่วนผสมในเครื่อง+ใส่แป้งทีละครึ่ง
ตีพอส่วนผสมเข้ากัน ใช้ผ้าคลุมพักแป้ง 30 นาที
แป้งขึ้น 3 เท่าตัว
นำป้งมาคลึงใส่-ทาไส้ โดยไส้ผสมเนย+อบเชย+น้ำตาล ทาลงบนตัวขนม
แล้วม้วนขนม
ตัดแบ่งใส่ฟอร์มถ้วยขนมตามผู้ช่วย(วุ่น)คนนี้ค่ะ
ใช้ผ้าคลุมพักไว้ 30 นาที
แล้วนำมาทาไข่ โรยด้วยถั่วบด อบไฟ 200 องศา 8-10 นาที
เสร็จแล้วค่ะ มีความสุขมากๆในวันหยุดทุกท่านนะคะชาวก้นครัว
มีขนมมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
นมสด 1.5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสด 75 กรัม ละลาย
แป้งสาลี 4 ถ้วย
ยีสต์ผง 1 ซอง
เกลือ 1/4 ชช.
ส่วนผสมไส้ขนม
น้ำตาล 50 กรัม
อบเชย 1 1/2 ชต
เนยสด 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง ทาหน้าขนม
ถั่วบด 2 ชต.สำหรับโรยหน้าขนม
ถ้วยฟอร์มมัฟฟินขนาดกลาง 30 ถ้วย
อุ่นนมที่ 37 องศา ใส่ผงยีสต์+น้ำตาล+เกลือ ใช้ช้อนชงพอยีสต์ละลาย
ใส่ส่วนผสมในเครื่อง+ใส่แป้งทีละครึ่ง
ตีพอส่วนผสมเข้ากัน ใช้ผ้าคลุมพักแป้ง 30 นาที
แป้งขึ้น 3 เท่าตัว
นำป้งมาคลึงใส่-ทาไส้ โดยไส้ผสมเนย+อบเชย+น้ำตาล ทาลงบนตัวขนม
แล้วม้วนขนม
ตัดแบ่งใส่ฟอร์มถ้วยขนมตามผู้ช่วย(วุ่น)คนนี้ค่ะ
ใช้ผ้าคลุมพักไว้ 30 นาที
แล้วนำมาทาไข่ โรยด้วยถั่วบด อบไฟ 200 องศา 8-10 นาที
เสร็จแล้วค่ะ มีความสุขมากๆในวันหยุดทุกท่านนะคะชาวก้นครัว