มีขนมมาฝากค่ะ

กระทู้สนทนา
Kanelbullar หรือ ขนมปังอบเชย

ส่วนผสม
นมสด 1.5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสด 75 กรัม ละลาย
แป้งสาลี 4 ถ้วย
ยีสต์ผง 1 ซอง
เกลือ 1/4 ชช.

ส่วนผสมไส้ขนม
น้ำตาล 50 กรัม
อบเชย 1 1/2 ชต
เนยสด 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง ทาหน้าขนม
ถั่วบด 2 ชต.สำหรับโรยหน้าขนม
ถ้วยฟอร์มมัฟฟินขนาดกลาง 30 ถ้วย

อุ่นนมที่ 37 องศา ใส่ผงยีสต์+น้ำตาล+เกลือ ใช้ช้อนชงพอยีสต์ละลาย


ใส่ส่วนผสมในเครื่อง+ใส่แป้งทีละครึ่ง


ตีพอส่วนผสมเข้ากัน ใช้ผ้าคลุมพักแป้ง 30 นาที


แป้งขึ้น 3 เท่าตัว


นำป้งมาคลึงใส่-ทาไส้ โดยไส้ผสมเนย+อบเชย+น้ำตาล ทาลงบนตัวขนม


แล้วม้วนขนม


ตัดแบ่งใส่ฟอร์มถ้วยขนมตามผู้ช่วย(วุ่น)คนนี้ค่ะ


ใช้ผ้าคลุมพักไว้ 30 นาที



แล้วนำมาทาไข่ โรยด้วยถั่วบด อบไฟ 200 องศา 8-10 นาที


เสร็จแล้วค่ะ มีความสุขมากๆในวันหยุดทุกท่านนะคะชาวก้นครัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่