ปัญหาการอบเค้ก terrine

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ นักอบมือใหม่ช่วงโควิดอยากขอให้ผู้เชี่ยวชาญในพันทิปช่วยดูเค้กในภาพด้านล่างให้หน่อยครับ อบเสร็จแล้วเนยมันแยกออกมายังงี้เป็นเพราะอะไรเหรอครับ ไฟแรงไปหรือว่าผมพลาดตรงไหน

ส่วนผสม
ช็อคโกแลต 56% - 150ก.
เนยจืด - 110ก.
น้ำตาล - 60ก.
ไข่ - 120ก.

วิธีทำ
1. หั่นช็อคโกแลตเป็นชิ้นๆเทลงในชามกับเนย ตั้งชามบนหม้อน้ำร้อนเพื่อให้ช็อคกับเนยละลายเข้ากัน
2. เมื่อช็อคกับเนยละลายแล้วก็เติมน้ำตาล เพิ่มอุณหภูมิส่วนผสมให้ถึง 50 องศา
3. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ไข่แดงแตก เอาไปไว้บนหม้อน้ำร้อน คนเลื่อยๆ ระวังอย่าให้อากาศเข้า จนได้อุณหภูมิ 50 องศา
4. เทไข่ผ่านที่กรองใส่ชามเปล่าแล้วแบ่งเทใส่ชามช็อค 3 รอบ ผสมให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 170 องศา 20 - 22 นาที 
6. เอาออกมาพักไว้ให้หายร้อน ห่อพลาสติกหรือใส่ทัปเปอร์แวร์แล้วเข้าตู้เย็น 8 ชั่วโมง

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
https://www.youtube.com/watch?v=1FUF_8QKjUU
ลองดูตามนี้ดีมั๊ยคะ  น่าจะ work กว่านะ ดูจากส่วนผสม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่