หัดทำขนมไข่ค่ะ ทำตามสูตรในยูทูปเป๊ะๆเลย แล้วใช้วิธีก่อไฟกับเตาถ่านแล้วเอาพิมพ์วางค่ะ วิธีแบบโบราณ แต่ใช้ฝาหม้อธรรมดาไม่ได้ใช้แบบมีช่องใส่ไฟข้างบน ทีนี้พอเทแป้งแล้วมันเป็นฟองอะค่ะ เป็นเพราะไฟแรงไปหรือป่าวคะ หรือเพราะอะไร ลองเอาถ่านออกแล้ว ใส่เพิ่มก็แล้ว ก็ยังเป็นฟองขึ้นอยู่ค่ะ พอทำเสร็จเลยเป็นแบบในรูปแรกอะค่ะ แป้งเป็นฟอง เนื้อไม่เนียนเลย ใครทราบช่วยชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขนมไข่เป็นฟองอากาศขึ้นมา เป็นเพราะไฟแรงเกินไปหรือป่าวคะ