แซนวิชโบราณ สูตรน้ำแซนวิชเข้มข้น ทำกินง่าย ทำขายรวย

ไม่ได้มาแชร์สูตรนาน คิดถึงเพื่อนๆชาวพันทิปนะคะ
วันนี้เอาเมนูง่ายๆมาฝากค่ะ ทำกินง่าย ทำขายก็ขายดีน้า
กับเมนู
"แซนวิชโบราณ"



ส่วนผสม 
ไข่แดง​ 2​ ฟอง 
น้ำตาลทราย​ 3/4​ ถ้วยตวง 
เกลือ​1/4​ ช้อนชา 
นมข้นหวาน​ 1/4​ถ้วยตวง 
แอปเปิ้ลไซเดอร์​ หรือน้ำส้มสายชู​ 2​ ช้อนชา 
มายองเนส​ 1​ ช้อนโต๊ะ 
มัสตาร์ด​ 2​ ช้อนชา 
พริกไทย​ 1/2​ ช้อนชา 
น้ำมันรำข้าว​ 1/2​ ถ้วยตวง 
ขนมปังแผ่น
หมูหยอง 
โบโลน่า 


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ


1. ใส่ไข่ น้ำตาลทราย เกลือ ลงชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ใส่นมข้นหวาน มายองเนสลงชามผสม


3.  ใส่มัสตาร์ด คนให้เข้ากัน หลังจากเข้ากันดีแล้ว ใส่แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูลงไป (ถ้าใช้น้ำส้มสายชูให้ใส่ทีละน้อยแล้วชิมรสค่ะ เดี๋ยวจะเปรี้ยวเกินไป) สำหรับรสชาติปรับได้ตามรสที่ชอบเลยค่ะ 
4. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟให้ร้อน นำชามผสมขึ้นตั้งบนหม้อ คนตลอดจนน้ำตาลทรายละลายหมด ใช้เวลาพอประมาณค่ะกว่าน้ำตาลทรายจะละลายหมด


5. คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายละลายหมด หลังจากนั้น ยกลงจากเตา คนต่อซักครู่ให้คลายร้อน
6. ใส่พริกไทย  คนให้เข้ากัน


7. ทยอยใส่น้ำมันทีน้อย พร้อมกับคนไปด้วย จนน้ำมันหมด
8. ถ้ายังไม่ใช้งาน ให้ใส่ภาชนะปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็นไว้ได้ค่ะ


8. นำซอสแซนวิชที่ทำได้มาประกอบร่างกันค่ะ  นำขนมปังทาซอสไว้สองแผ่น หลังจากนั้น วางโบโลน่าลงไป แล้วนำขนมปังมาประกบ

9. ทาซอสแล้ววางหมูหยอง นำขนมปังมาปิด ทาซอส ตามด้วยหมูหยอง นำขนมปังแผ่นต่อไปมาปิด ทาซอส แล้วตามด้วยโบโลน่า 


10. นำขนมปังแผ่นสุดท้ายมาทาซอสแล้วปิดค่ะ ก็จะได้ขนมปังแซนวิชโบราณ ซอสฉ่ำๆ ไว้ทานแล้ว


ลองทำกันนะคะ 


ทุกท่านสามารถชมสูตรขนมต่างๆได้ทาง

ช่องทางยูทูป Krua Maenai

เฟสบุ๊คเพจ Krua Maenai
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำขนม ขนม อาหารนานาชาติ คาเฟ่ (Cafe)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่