ขนมไข่🥚

#365DaysMenuChallenge
#Menu164
#ขนมไข่

ขนมไข่🥚
“ขนมไข่” หน้ากรอบๆมาแล้วจ้า สูตรโบราณต้องเตาถ่านถึงทำให้ขนมหน้ากรอบนอกนุ่มใน แต่เปลี่ยนมาเป็นเตาอบอร่อยไม่แพ้กันนะคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/3kdj1msRC2g

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


#ขนมไข่
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี (ว่าว) 70 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. น้ำตาลไอซิง 100 กรัม
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. ผงฟู  1 ช้อนชา
6. เนยจืด 150 กรัม
เตาอบอุณหภูมิ 180 กรัม เวลา 20 นาที เปิดไฟ บน-ล่าง




เริ่มจากนำไข่ขาวมาตีกับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง จนไข่ขาวตั้งยอด แล้วพักเอาไว้ก่อน


ตีเนยให้ออกเป็นสีครีม




หลังจากนั้นใส่กลิ่นวนิลลา ลงไปตามด้วยไข่แดงใส่ทีละใบ แล้วตีไปเรื่อยๆจนหมด แล้วใส่แป้งสาลีลงไป ทะยอยใส่จนหมดเลยนะคะ




ตามด้วยผงฟู + เกลือ ตีให้ทุกอย่างเข้ากัน




แล้วจึงใส่โฟมไข่ขาวลงไป ใ่ช้ไม้พายตะล่อมๆจนโฟมไข่ขาวหมด แล้วนำไปใส่ถ้วยจีบที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ใส่2/3 ของด้วยนะคะ



นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศา ไปบน-ล่าง ระยะเวลา 20 นาที(แล้วแต่เตาอบนะคะ) รอให้เย็นแล้วแกะจากพิมพ์พร้อมเสริฟเลยคะ. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/3kdj1msRC2g
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่