ห่อหมกอกไก่ ปลาดอลลี่ ห่อหมกสายคลีน ฟิตหุ่น ไร้แป้ง

อยากกินห่อหมก แต่โจทย์มีอยู่ว่า กินยังไงไม่ให้อ้วน และที่สำคัญคือทำกระทงใบตองไม่เป็นค่ะ555
เอ้า ไม่ใช่ปัญหา ตาเหลือบไปเห็นพิมพ์เค้ก ก็จัดไปโลดจ้า กับเมนูวันนี้
"ห่อหมกเนื้ออกไก่ ปลาดอลลี่"
สูตรนี้ไร้แป้ง เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักหรือกำลังฟิตหุ่น แต่อยากกินอาหารที่มีรสชาติ ไม่ใช่วันๆก็นั่งมองแต่อกไก่ต้มซีดๆ เซียวๆ เดี๋ยวเราไปลงมือทำกันเลยนะคะ

ส่วนผสมตามภาพเลยนะคะ

ขั้นตอนแรกเราจะปั่นเนื้อปลาดอลลี่แช่แข็ง600g  ที่เอาออกมาพักไว้ ให้คลายเย็นเล็กน้อย (ปั่นในขณะที่ยังเย็นและแข็งอยู่จะช่วยให้เนื้อห่อหมกเราเหนียวนุ่มค่ะ)
เมื่อปลาละเอียดแล้วก็ตามด้วยเนื้ออกไก่400g.ค่ะนำลงไปปั่นให้ละเอียด

เมื่อละเอียดแล้วใส่พริกแกง2ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาลมะพร้าวครึ่งช้อนโต๊ะ กะทิ2-3ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย แล้วปั่นพร้อมกันเลยค่ะ


เราจะรองห่อหมกด้วยผักโขมที่ต้มแล้ว

ใส่เนื้อห่อหมกลงไป


นำไปนึ่ง45นาที
พักให้เย็นก่อนนำออกจากพิมพิ์
แต่งหน้าด้วยกุ้งลวก หัวกะทิ พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดหั่นฝอยค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่