อยากกินห่อหมก แต่โจทย์มีอยู่ว่า กินยังไงไม่ให้อ้วน และที่สำคัญคือทำกระทงใบตองไม่เป็นค่ะ555
เอ้า ไม่ใช่ปัญหา ตาเหลือบไปเห็นพิมพ์เค้ก ก็จัดไปโลดจ้า กับเมนูวันนี้
"ห่อหมกเนื้ออกไก่ ปลาดอลลี่"
สูตรนี้ไร้แป้ง เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักหรือกำลังฟิตหุ่น แต่อยากกินอาหารที่มีรสชาติ ไม่ใช่วันๆก็นั่งมองแต่อกไก่ต้มซีดๆ เซียวๆ เดี๋ยวเราไปลงมือทำกันเลยนะคะ
ส่วนผสมตามภาพเลยนะคะ
ขั้นตอนแรกเราจะปั่นเนื้อปลาดอลลี่แช่แข็ง600g ที่เอาออกมาพักไว้ ให้คลายเย็นเล็กน้อย (ปั่นในขณะที่ยังเย็นและแข็งอยู่จะช่วยให้เนื้อห่อหมกเราเหนียวนุ่มค่ะ)
เมื่อปลาละเอียดแล้วก็ตามด้วยเนื้ออกไก่400g.ค่ะนำลงไปปั่นให้ละเอียด
เมื่อละเอียดแล้วใส่พริกแกง2ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาลมะพร้าวครึ่งช้อนโต๊ะ กะทิ2-3ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย แล้วปั่นพร้อมกันเลยค่ะ
เราจะรองห่อหมกด้วยผักโขมที่ต้มแล้ว
ใส่เนื้อห่อหมกลงไป
นำไปนึ่ง45นาที
พักให้เย็นก่อนนำออกจากพิมพิ์
แต่งหน้าด้วยกุ้งลวก หัวกะทิ พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดหั่นฝอยค่ะ
ห่อหมกอกไก่ ปลาดอลลี่ ห่อหมกสายคลีน ฟิตหุ่น ไร้แป้ง
เอ้า ไม่ใช่ปัญหา ตาเหลือบไปเห็นพิมพ์เค้ก ก็จัดไปโลดจ้า กับเมนูวันนี้
"ห่อหมกเนื้ออกไก่ ปลาดอลลี่"
สูตรนี้ไร้แป้ง เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักหรือกำลังฟิตหุ่น แต่อยากกินอาหารที่มีรสชาติ ไม่ใช่วันๆก็นั่งมองแต่อกไก่ต้มซีดๆ เซียวๆ เดี๋ยวเราไปลงมือทำกันเลยนะคะ
ส่วนผสมตามภาพเลยนะคะ
ขั้นตอนแรกเราจะปั่นเนื้อปลาดอลลี่แช่แข็ง600g ที่เอาออกมาพักไว้ ให้คลายเย็นเล็กน้อย (ปั่นในขณะที่ยังเย็นและแข็งอยู่จะช่วยให้เนื้อห่อหมกเราเหนียวนุ่มค่ะ)
เมื่อปลาละเอียดแล้วก็ตามด้วยเนื้ออกไก่400g.ค่ะนำลงไปปั่นให้ละเอียด
เมื่อละเอียดแล้วใส่พริกแกง2ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาลมะพร้าวครึ่งช้อนโต๊ะ กะทิ2-3ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย แล้วปั่นพร้อมกันเลยค่ะ
เราจะรองห่อหมกด้วยผักโขมที่ต้มแล้ว
ใส่เนื้อห่อหมกลงไป
นำไปนึ่ง45นาที
พักให้เย็นก่อนนำออกจากพิมพิ์
แต่งหน้าด้วยกุ้งลวก หัวกะทิ พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดหั่นฝอยค่ะ