ไข่เป็ด 3 ฟอง พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย ใบมะกรูดซอย ตีให้เข้ากัน นำไปทอด
อาหารจานนี้คล้ายกับห่อหมก เพราะว่า ห่อหมก จะมีของเหลวเป็น กะทิ ผสม ไข่ เพื่อให้นึ่งจับตัวกันเป็นก้อน ส่วนเนื้อสัตว์ นิยมใส่เนื้อปลา
ไข่เจียวห่อหมกนี้ ใช้ไข่แทนกะทิ และ นำไปทอดแบบไข่เจียว แทนการนึ่ง เลยเรียกว่า ไข่เจียวห่อหมก
ไข่เป็ด 3 ฟอง พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย ใบมะกรูดซอย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีให้เข้ากัน
นำไปทอดแบบไข่เจียว
รสชาติมาแนวเดียวกันกับห่อหมก แต่เป็นไข่แทนกะทิ หอมกลิ่นพริกแกงใบมะกรูด
ทำอีกครั้งแต่ทอดด้วยกระทะใบเล็กทำให้ไข่เจียวหนาขึ้น
สวัสดี
ไข่เจียวห่อหมก หรือ ไข่เจียวปลาทูนาใส่พริกแกง
ไข่เป็ด 3 ฟอง พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย ใบมะกรูดซอย ตีให้เข้ากัน นำไปทอด
อาหารจานนี้คล้ายกับห่อหมก เพราะว่า ห่อหมก จะมีของเหลวเป็น กะทิ ผสม ไข่ เพื่อให้นึ่งจับตัวกันเป็นก้อน ส่วนเนื้อสัตว์ นิยมใส่เนื้อปลา
ไข่เจียวห่อหมกนี้ ใช้ไข่แทนกะทิ และ นำไปทอดแบบไข่เจียว แทนการนึ่ง เลยเรียกว่า ไข่เจียวห่อหมก
ไข่เป็ด 3 ฟอง พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย ใบมะกรูดซอย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีให้เข้ากัน
นำไปทอดแบบไข่เจียว
รสชาติมาแนวเดียวกันกับห่อหมก แต่เป็นไข่แทนกะทิ หอมกลิ่นพริกแกงใบมะกรูด
ทำอีกครั้งแต่ทอดด้วยกระทะใบเล็กทำให้ไข่เจียวหนาขึ้น
สวัสดี