ไข่เจียวห่อหมก หรือ ไข่เจียวปลาทูนาใส่พริกแกง

กระทู้สนทนา


ไข่เป็ด 3 ฟอง  พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย  ใบมะกรูดซอย  ตีให้เข้ากัน นำไปทอด
อาหารจานนี้คล้ายกับห่อหมก  เพราะว่า ห่อหมก จะมีของเหลวเป็น กะทิ ผสม ไข่ เพื่อให้นึ่งจับตัวกันเป็นก้อน ส่วนเนื้อสัตว์ นิยมใส่เนื้อปลา  

ไข่เจียวห่อหมกนี้ ใช้ไข่แทนกะทิ และ นำไปทอดแบบไข่เจียว แทนการนึ่ง เลยเรียกว่า ไข่เจียวห่อหมก

ไข่เป็ด 3 ฟอง  พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทูนา 3/4 ถ้วย  ใบมะกรูดซอย


ปรุงรสด้วยน้ำปลา  ตีให้เข้ากัน


นำไปทอดแบบไข่เจียว



รสชาติมาแนวเดียวกันกับห่อหมก แต่เป็นไข่แทนกะทิ  หอมกลิ่นพริกแกงใบมะกรูด


ทำอีกครั้งแต่ทอดด้วยกระทะใบเล็กทำให้ไข่เจียวหนาขึ้น


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่