ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้จัดเป็นอาหารที่ทำทานบ่อยมากที่บ้าน ครั้งนี้ได้เพิ่มเห็ดฟางใส่ไปด้วยตามคำขอของท่านผู้ใหญ่ว่าอยากจะทานเห็ด
ใช้ปลาน้ำดอกไม้ 1 ตัว ขนาด 1.3 กก. และ เห็ดฟางครึ่ง กก. แกงด้วยกะทิ 1.5 กก. ได้น้ำยาหม้อใหญ่ ทานกันได้เยอะคน
ปลาน้ำดอกไม้ นำมานึ่งแกะเนื้อ
เห็ดฟาง
ใส่กะทิลงไป 1 ถ้วย ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ลงไป กวนให้พริกแกงเข้ากับกะทิ เติมกะปิลงไปเพิ่มอีก 1 ช้อน ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้เข้ากัน
เติมกะทิลงไป พร้อมกับใส่เห็ดฟาง
พอเดือด ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดับไฟ (น้ำยาปักษ์ใต้จะไม่เคี่ยวให้กะทิแตกมันแบบแกงเผ็ด)
ผักแนม
ไข่ต้ม
ต้มไข่ออนเซ็นไว้ด้วย
ขนมจีนน้ำยา ใส่ไข่ออนเซ็น
น้ำยารสเผ็ดนำ หอมพริกแกง ขมิ้น มาพร้อมรสหวานจากกะทิ ปลา และ เห็ด อร่อยดี
สวัสดี
ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ปลา-เห็ดฟาง
ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้จัดเป็นอาหารที่ทำทานบ่อยมากที่บ้าน ครั้งนี้ได้เพิ่มเห็ดฟางใส่ไปด้วยตามคำขอของท่านผู้ใหญ่ว่าอยากจะทานเห็ด
ใช้ปลาน้ำดอกไม้ 1 ตัว ขนาด 1.3 กก. และ เห็ดฟางครึ่ง กก. แกงด้วยกะทิ 1.5 กก. ได้น้ำยาหม้อใหญ่ ทานกันได้เยอะคน
ปลาน้ำดอกไม้ นำมานึ่งแกะเนื้อ
เห็ดฟาง
ใส่กะทิลงไป 1 ถ้วย ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ลงไป กวนให้พริกแกงเข้ากับกะทิ เติมกะปิลงไปเพิ่มอีก 1 ช้อน ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้เข้ากัน
เติมกะทิลงไป พร้อมกับใส่เห็ดฟาง
พอเดือด ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดับไฟ (น้ำยาปักษ์ใต้จะไม่เคี่ยวให้กะทิแตกมันแบบแกงเผ็ด)
ผักแนม
ไข่ต้ม
ต้มไข่ออนเซ็นไว้ด้วย
ขนมจีนน้ำยา ใส่ไข่ออนเซ็น
น้ำยารสเผ็ดนำ หอมพริกแกง ขมิ้น มาพร้อมรสหวานจากกะทิ ปลา และ เห็ด อร่อยดี
สวัสดี