เนื้อกุ้งนำมาสับหยาบ นำไปทำน้ำยา ราดขนมจีนทาน
ทำน้ำยาปักษ์ใต้ใส่ ปลา ปู และ เห็ด แล้ว ครั้งนี้ก็ถึงคิว น้ำยาปักษ์ใต้กุ้ง
น้ำยาที่อร่อย น้ำแกงจะต้องเข้มข้น ดังนั้น ทำน้ำยาจะใส่เฉพาะหัวกะทิเท่านั้น เนื้อกุ้ง 1 กก. จะต้องใช้ หัวกะทิ 1.5 กก.
เครื่องปรุง
- กุ้ง 1 กก. แกะเปลือกออก (300 บาท)
- หัวกะทิ 1.5 กก. (75 บาท)
- พริกแกงเผ็ดใต้ 150 - 200 กรัม
กุ้ง 1 กก. แกะเปลือกออก นำไปบดหยาบๆ ด้วย Food Precessor
เอาหัวกะทิ 2 ถ้วย ใส่หม้อพร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ (ถ้าชอบรสเผ็ดให้ใส่พริกแกง 200 กรัม) เคี่ยวไฟอ่อน จนกระทั่งกระทิเริ่มแตกมัน
ใส่เนื้อกุ้งสับ
พอเนื้อกุ้งเริ่มจะสุก ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปให้หมด รอจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ดับไฟ
น้ำยากุ้ง
ํผักแนม (ลืมผักบุ้งไทยลวก)
เนื้อกุ้งรสหวาน ไปกันได้ดีกับน้ำยาปักษ์ใต้
ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ทุกคนชอบมาก
สวัสดี
ขนมจีนน้ำยากุ้ง (ปักษ์ใต้)
เนื้อกุ้งนำมาสับหยาบ นำไปทำน้ำยา ราดขนมจีนทาน
ทำน้ำยาปักษ์ใต้ใส่ ปลา ปู และ เห็ด แล้ว ครั้งนี้ก็ถึงคิว น้ำยาปักษ์ใต้กุ้ง
น้ำยาที่อร่อย น้ำแกงจะต้องเข้มข้น ดังนั้น ทำน้ำยาจะใส่เฉพาะหัวกะทิเท่านั้น เนื้อกุ้ง 1 กก. จะต้องใช้ หัวกะทิ 1.5 กก.
เครื่องปรุง
- กุ้ง 1 กก. แกะเปลือกออก (300 บาท)
- หัวกะทิ 1.5 กก. (75 บาท)
- พริกแกงเผ็ดใต้ 150 - 200 กรัม
กุ้ง 1 กก. แกะเปลือกออก นำไปบดหยาบๆ ด้วย Food Precessor
เอาหัวกะทิ 2 ถ้วย ใส่หม้อพร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ (ถ้าชอบรสเผ็ดให้ใส่พริกแกง 200 กรัม) เคี่ยวไฟอ่อน จนกระทั่งกระทิเริ่มแตกมัน
ใส่เนื้อกุ้งสับ
พอเนื้อกุ้งเริ่มจะสุก ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปให้หมด รอจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ดับไฟ
น้ำยากุ้ง
ํผักแนม (ลืมผักบุ้งไทยลวก)
เนื้อกุ้งรสหวาน ไปกันได้ดีกับน้ำยาปักษ์ใต้
ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ทุกคนชอบมาก
สวัสดี