ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้ง

วันเสาร์มีงานที่บ้าน ทำซุปกุ้งแบบเมดิเตอร์เรเนียนทานกัน มีกุ้งเหลืออยู่ประมาณ 1 กก. วันอาทิตย์ เลยนำกุ้งที่เหลือ มาทำ แกงเผ็ดกุ้งใส่มะเขือพวงราดขนมจีนทานกัน

แกงเผ็ดกุ้ง


ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้ง


เครื่องปรุง
- กุ้งทะเล 1 กก.
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- หัวกะทิ 1 กก.
- พริกแกงเผ็ดใต้ 50 - 75 กรัม
- ใบมะกรูด
- โหระพา

กุ้งปอกเปลือกแล้วเหลือจากเมื่อวาน


มะเขือพวง


เอาพริกแกงเผ็ดปักษ์ใต้ลงไปผัดกับหัวกะทิก่อน ผัดจนแตกมัน กลิ่นหอม ปริมาณพริกแกงปรับได้ ถ้าชอบรสเผ็ดให้ใส่เพิ่มเข้าไปอีก


ใส่กุ้งลงไป


เติมหัวกะทิ ที่เหลือลงไป รอจนแกงเดือด ใส่มะเขือพวง



พอแกงเดือด ใส่ใบมะกรูด และปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่โหระพา ดับไฟ


แกงเผ็ดกุ้ง


ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้งแนมด้วยไข่ต้มยางมะตูม


ผู้ใหญ่ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่