วันเสาร์มีงานที่บ้าน ทำซุปกุ้งแบบเมดิเตอร์เรเนียนทานกัน มีกุ้งเหลืออยู่ประมาณ 1 กก. วันอาทิตย์ เลยนำกุ้งที่เหลือ มาทำ แกงเผ็ดกุ้งใส่มะเขือพวงราดขนมจีนทานกัน
แกงเผ็ดกุ้ง
ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้ง
เครื่องปรุง
- กุ้งทะเล 1 กก.
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- หัวกะทิ 1 กก.
- พริกแกงเผ็ดใต้ 50 - 75 กรัม
- ใบมะกรูด
- โหระพา
กุ้งปอกเปลือกแล้วเหลือจากเมื่อวาน
มะเขือพวง
เอาพริกแกงเผ็ดปักษ์ใต้ลงไปผัดกับหัวกะทิก่อน ผัดจนแตกมัน กลิ่นหอม ปริมาณพริกแกงปรับได้ ถ้าชอบรสเผ็ดให้ใส่เพิ่มเข้าไปอีก
ใส่กุ้งลงไป
เติมหัวกะทิ ที่เหลือลงไป รอจนแกงเดือด ใส่มะเขือพวง
พอแกงเดือด ใส่ใบมะกรูด และปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่โหระพา ดับไฟ
แกงเผ็ดกุ้ง
ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้งแนมด้วยไข่ต้มยางมะตูม
ผู้ใหญ่ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ
สวัสดี
ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้ง
แกงเผ็ดกุ้ง
ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้ง
เครื่องปรุง
- กุ้งทะเล 1 กก.
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- หัวกะทิ 1 กก.
- พริกแกงเผ็ดใต้ 50 - 75 กรัม
- ใบมะกรูด
- โหระพา
กุ้งปอกเปลือกแล้วเหลือจากเมื่อวาน
มะเขือพวง
เอาพริกแกงเผ็ดปักษ์ใต้ลงไปผัดกับหัวกะทิก่อน ผัดจนแตกมัน กลิ่นหอม ปริมาณพริกแกงปรับได้ ถ้าชอบรสเผ็ดให้ใส่เพิ่มเข้าไปอีก
ใส่กุ้งลงไป
เติมหัวกะทิ ที่เหลือลงไป รอจนแกงเดือด ใส่มะเขือพวง
พอแกงเดือด ใส่ใบมะกรูด และปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่โหระพา ดับไฟ
แกงเผ็ดกุ้ง
ขนมจีนแกงเผ็ดกุ้งแนมด้วยไข่ต้มยางมะตูม
ผู้ใหญ่ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ
สวัสดี