เค้กโรลครีมสดมะม่วง หอม หวานสดชื่น

ปีนี้มะม่วงที่สวนเยอะเลยค่ะ มาทำได้หลายเมนูเลย
วันนี้เรามาทำขนมอบกัน กับเมนู
"เค้กโรลครีมสดมะม่วง"
เนื้อชิฟฟ่อน นุ่มๆ หอมกลิ่นมะม่วง และละมุนด้วยครีมสด



ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 100 กรัม 
ไข่แดง#2 4 ฟอง 
น้ำมันพืช 70 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา 
นมสดรสจืด 60 กรัม 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
...................... 
ไข่ขาว#2 4 ฟอง 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา 
...................... 
วิปปิ้งครีม 150 กรัม 
มะม่วงสุก 




ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ (วันนี้ภาพไม่ค่อยชัดนะคะ จขกท เผลอลบต้นฉบับไป)

1.  ใส่ไข่แดง และน้ำตาลทรายลงชามผสม และคนให้เข้ากัน


2.  หลังจากนั้น เติมน้ำมัน นมสด แล้วคนให้เข้ากัน

3. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูใส่ลงชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้

4.  ใส่ไข่ขาวลงโถตี ตีให้ขึ้นฟองหยาบแล้วใส่มะนาว หลังจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีจนตั้งยอดอ่อน

5. ตักไข่ขาวหนึ่งส่วนลงในส่วนของไข่แดง แล้วตะล่อมให้เข้ากัน แล้วเทกลับลงในส่วนของไข่ขาวที่เหลือแล้วตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ กรุกระดาษไข แล้วนำเข้าอบ 

7. หลังจากอบเสร็จแล้ว ให้ยกออกจากพิมพ์ แล้วแกะกระดาษไข แล้วม้วนเค้กไว้ พักจนเย็น 

8. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด แล้วทาลงบนเค้ก ใส่ผลไม้ได้ตามชอบ วันนี้ใส่มะม่วงค่ะหลังจากนั้นก็ม้วนโรลแล้วนำเข้าตู้เย็นจนเค้กเซ็ตตัวดี

9.  บีบครีมพร้อมกับตกแต่งด้วยมะม่วงตามชอบ หลังจากนั้นก็ตัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ หรือจะแช่ตู้เย็นไว้ก็ได้



<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >> 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่