ฉู่ฉี่​ปลา​ 🍲 ทำง่ายแบบ​บ้าน​ๆ​พร้อม​สูตร​พริก​แกง​ฉู่ฉี่​ตำเอง​ อร่อยเข้มข้น

ฉู่ฉี่​ปลา​ ทำง่ายแบบบ้านๆ​ พร้อม​สูตร​พริก​แกง​ต​ำ​เอง


พริกแกงฉู่ฉี่
พริกแห้ง 15 เม็ด​(จะแช่น้ำก่อนตำหรือจะตำเลนแบบเราก็ได้แล้วแต่สะดวกเลย)​
ข่า 2 ช้อนชา
ตะไคร้ 2ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ช้อนชา
หอมแดง 1 ชต
กระเทียม 1 ชต
ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
(วันนี้ใช้​ 3  ช้อนโต๊ะ​  ที่เหลือใส่ตู้เย็นเก็บไว้ได้คะ)​
ส่วนผสม
👉พริกแกง​ 3  ชต
ปลา​ 1  ตัว
น้ำตาล​ 1  ชต.
น้ำปลา​ 1/2  ชต.
กะทิ​ 250 มล.
ใบ​มะกรูด​ซอย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากตำพริกแห้งห่อนคะ​ จะนำพริกไปแช่น้ำก่อนเพื่อให้ตำง่ายขึ้นหรือจะตำเลยแบบเราก็ได้คะ

พริกแกงเราใส่​ 3  ช้อนโต๊ะ​ ถ้าเพื่อนๆชอบเผ็ดๆ​ ใส่เพิ่มได้คะ

กะทิเราเป็นก้อนไม่ต้องตกใจนะคะ​ 🤗ช่วงนี้นิวซีแลนด์​หน้าหน้า​ กะทิเลยกอดกัน555​😁

ชิมรสเอาที่เพื่อนๆชอบเลนนะคะ​ ปรุงเพอามได้เลยคะ

เวลาที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของปลาด้วยนะ​ ของเราปลาขนาดกลางคะ​ สุกกำลังดี​ เนื้อปลาไม่เละคะ





เสร็จ​เรียบร้อย​แล้ว​คะ​ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ​ อร่อยมากเลยคะ😘😋

สอบถามพูดคุย​เพิ่ม​ได้คะ​👇👇👇
https://www.facebook.com/ครอบครัว-Asian-Kiwi-101022078161741/
🙏ฝากกด​  Subscribe​  เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ​ ขอบคุณมากๆคะ​ ใครกดแล้วเม้นท์​บอกกันบ้างนะคะ👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
https://www.youtube.com/channel/UCGslflM7TWB5K82A1H4TO9A?sub_confirmation=1
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่