เมนูกับข้าว แกงฉู่ฉี่ ที่ทั้งข้น รสเข้ม แถมวันนี้จัดเต็มแบบซีฟู้ด ยกมาทั้งทะเล ทั้งกุ้ง หมึก หอย
กับข้าวแบบยกเสริฟ จานเดียวจบ ไม่ต้องมีเครื่องเคียง ก็อร่อยแล้วค่ะ
หอมกลิ่นพริกแกง และเข้มข้นด้วยกะทิคุณภาพ น่าทานเป็นที่สุด
ส่วนผสม
1. ซี้ฟู้ดตามชอบลวกสุก 1 ถ้วย (ลวกก่อนเพื่อลดปริมาณน้ำจากเนื้อสัตว์ เพื่อน้ำแกงจะได้เข้มข้น)
2. พริกแกงเผ็ด หรือพริกแกงฉู่ฉี่ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิถุงพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ 1 ถ้วย
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. พริกสดซอย และใบมะกรูดซอย อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-ตั้งกะทะใส่พริกแกง กับกะทิถุงชาวเกาะ ไม่ใส่น้ำมันเพราะสูตรนี้ใช้ความมันจากกะทิล้วนๆ
-ผัดไฟอ่อนๆ จนกะทิแตกมัน สังเกตุคือ จะมีน้ำมันสีแดงๆ แทรกซึมขึ้นมา
-กะทิแตกมันได้ที่ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี้บ กับน้ำปลา เคี่ยวไฟอ่อนต่อให้น้ำแกงเข้มข้นเข้ากัน
ใส่ซีฟู้ดลวกสุก ในน้ำแกง
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จขั้นตอน
ตักแกงฉู่ฉี่ ใส่ลงในจาน แต่งหน้าให้สวยด้วยใบมะกรูดซอย พริกสด และกะทิขาวข้น
พร้อมทานแล้วค่ะ เมนูฉู่ฉี่แบบไทย ปรุงด้วยซีฟู้ดทั้งกุ้ง หมึก หอย โดดเด่นด้วยรสชาติ
อร่อยและเพียบพร้อมความมันจากหัวกะทิเข้มข้น ที่ได้รสแบบต้นตำหรับ ไม่แต่งสี กลิ่น ไม่ใส่แป้ง
เผ็ดจากพริกแกง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จัดว่าเข้ากัน จัดว่าเด็ดเป็นที่สุดเลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[SR] " ฉู่ฉี่ซีฟู้ด " กับข้าวเด็ดๆ ตามแบบฉบับไทยแท้
เมนูกับข้าว แกงฉู่ฉี่ ที่ทั้งข้น รสเข้ม แถมวันนี้จัดเต็มแบบซีฟู้ด ยกมาทั้งทะเล ทั้งกุ้ง หมึก หอย
กับข้าวแบบยกเสริฟ จานเดียวจบ ไม่ต้องมีเครื่องเคียง ก็อร่อยแล้วค่ะ
หอมกลิ่นพริกแกง และเข้มข้นด้วยกะทิคุณภาพ น่าทานเป็นที่สุด
ส่วนผสม
1. ซี้ฟู้ดตามชอบลวกสุก 1 ถ้วย (ลวกก่อนเพื่อลดปริมาณน้ำจากเนื้อสัตว์ เพื่อน้ำแกงจะได้เข้มข้น)
2. พริกแกงเผ็ด หรือพริกแกงฉู่ฉี่ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิถุงพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ 1 ถ้วย
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. พริกสดซอย และใบมะกรูดซอย อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-ตั้งกะทะใส่พริกแกง กับกะทิถุงชาวเกาะ ไม่ใส่น้ำมันเพราะสูตรนี้ใช้ความมันจากกะทิล้วนๆ
-ผัดไฟอ่อนๆ จนกะทิแตกมัน สังเกตุคือ จะมีน้ำมันสีแดงๆ แทรกซึมขึ้นมา
-กะทิแตกมันได้ที่ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี้บ กับน้ำปลา เคี่ยวไฟอ่อนต่อให้น้ำแกงเข้มข้นเข้ากัน
ใส่ซีฟู้ดลวกสุก ในน้ำแกง
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จขั้นตอน
ตักแกงฉู่ฉี่ ใส่ลงในจาน แต่งหน้าให้สวยด้วยใบมะกรูดซอย พริกสด และกะทิขาวข้น
พร้อมทานแล้วค่ะ เมนูฉู่ฉี่แบบไทย ปรุงด้วยซีฟู้ดทั้งกุ้ง หมึก หอย โดดเด่นด้วยรสชาติ
อร่อยและเพียบพร้อมความมันจากหัวกะทิเข้มข้น ที่ได้รสแบบต้นตำหรับ ไม่แต่งสี กลิ่น ไม่ใส่แป้ง
เผ็ดจากพริกแกง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จัดว่าเข้ากัน จัดว่าเด็ดเป็นที่สุดเลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม