#365DaysMenuChallenge
#Menu174
#ป๊อปคอร์นคาราเมล
Caramel popcorn 🍄
ในข่วงโควิทแบบนี้ มาทำขนมทานเล่นที่กินเมื่อไหร่ จะหยุดไม่ได้ โดยเฉพาะนั่งกินหน้าทีวี เพลินฯ หมดแบบไม่รู้ตัว ลองมาทำ ป๊อปคอร์นเคลือบคาลาเมล ดูนะคะ❤️
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/W2AIpdKjmxU
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
2. เมล็ดข้าวโพด 100 กรัม
3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
4. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ
7. เนยจืด 30 กรัม
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. นมผง 10 กรัม
10. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 110 องศา ไฟ บน-ล่าง เวลา 30 นาที
ใส่น้ำมันมะกอกลงไปพอน้ำมันร้อนให้ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปผัดสักครู่ แล้วนำฝาปิด รอให้ข้าวโพดขยายตัวเป็นป๊อปคอร์นจนหมด
แล้วมาทำคาลาเมล โดยเริ่มจากน้ำตาลทราย+น้ำเปล่า ผัดให้น้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ +เกลือ
ตามด้วยเนยจืด + นมผง + เบคกิ้งโซดา ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจนเหนียวและกลายเป็นคาลาเมล
นำมาราดบนป๊อปคอร์นแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วป๊อปคอร์น
หลังจากนั้นเอาไปแผ่ในตะแกรง ไม่ให้ป๊อปคอร์นติดกัน แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 110 องศา ระยะเวลา 30 นาที ป๊อปคอนจะกรอบมากๆ รอให้เย็นแล้วนำไปใส่กล่องเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/W2AIpdKjmxU
Caramel Popcorn🍄
#Menu174
#ป๊อปคอร์นคาราเมล
Caramel popcorn 🍄
ในข่วงโควิทแบบนี้ มาทำขนมทานเล่นที่กินเมื่อไหร่ จะหยุดไม่ได้ โดยเฉพาะนั่งกินหน้าทีวี เพลินฯ หมดแบบไม่รู้ตัว ลองมาทำ ป๊อปคอร์นเคลือบคาลาเมล ดูนะคะ❤️
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/W2AIpdKjmxU
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
2. เมล็ดข้าวโพด 100 กรัม
3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
4. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ
7. เนยจืด 30 กรัม
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. นมผง 10 กรัม
10. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 110 องศา ไฟ บน-ล่าง เวลา 30 นาที
ใส่น้ำมันมะกอกลงไปพอน้ำมันร้อนให้ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปผัดสักครู่ แล้วนำฝาปิด รอให้ข้าวโพดขยายตัวเป็นป๊อปคอร์นจนหมด
แล้วมาทำคาลาเมล โดยเริ่มจากน้ำตาลทราย+น้ำเปล่า ผัดให้น้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ +เกลือ
ตามด้วยเนยจืด + นมผง + เบคกิ้งโซดา ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจนเหนียวและกลายเป็นคาลาเมล
นำมาราดบนป๊อปคอร์นแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วป๊อปคอร์น
หลังจากนั้นเอาไปแผ่ในตะแกรง ไม่ให้ป๊อปคอร์นติดกัน แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 110 องศา ระยะเวลา 30 นาที ป๊อปคอนจะกรอบมากๆ รอให้เย็นแล้วนำไปใส่กล่องเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/W2AIpdKjmxU