[CR] กล้วยหอมทอด สูตรพร้อมวิธีทำและภาพ ง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน

สูตรกล้วยหอมทอด

ส่วนผสมกล้วยหอมทอด
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 65 กรัม (3/4ถ้วยตวง)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
นมสดเย็นจัดหรือน้ำเย็นจัด 95 กรัม (1/2ถ้วยตวง)
กล้วยหอม 2 ลูก (เลือกกล้วยหอมที่สุกกำลังดี เปลือกเหลืองทั่วกัน เนื้อไม่เละ)

วิธีทำ
1.ตั้งให้น้ำมันร้อนใส่น้ำมันมากๆ ทอดด้วยไฟกลาง
2.ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา รวมกันเทใส่ชามผสม ใส่เกลือป่น น้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน
3.ค่อยๆเทน้ำหรือนมสดลงไป สลับกับการคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเนียนดี
5.ปอกเปลือกกล้วยหั่นตามขวาง แบ่ง3
6.ใส่กล้วยลงชุบแป้งที่เตรียมไว้ นำลงทอดด้วยไฟกลาง ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน จัดใส่ภาชนะโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หรือจะเพิ่มราดด้วยน้ำผึ้งบางๆ /เมเปิ้ลไซรัปก็เข้ากันดีค่ะ

cr:https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun?ref=hl
ชื่อสินค้า:   กล้วยหอมทอด หอมอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่