สุกี้แห้งหมูหมัก

สุกี้แห้งหมูหมัก
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.หมูหมัก 150 กรัม หมักโดยใส่น้ำตาล 1ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา ไข่ขาวเล็กน้อย
2.วุ้นเส้นแช่น้ำ 40 กรัม
3.น้ำจิ้มสุกี้ 4 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 2 ช้อนชา
5.ซอสปรุงรส 2 ชัอนชา
6.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7.กระเทียมสับ 2 กลีบ
8.ผักบุ้ง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน
9.ไข่ไก่ 2 ฟอง
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทย
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันผัดกับกระเทียมให้หอม
2.ใส่หมูหมัก ลงไปตามด้วยไข่ไก่
3.ใส่ผักกาดขาว วุ้นเส้นแช่น้ำ ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง
4.ใส่น้ำจิ้มสุกี้ น้ำตาล ซอสปรุงรส พริกไทยผัดให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้ถ้วยเล็ก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่