#365DaysMenuChallenge
#Menu129
#Chocolate Chip Cookie
เอาใจคนรัก”ช็อกโกแลต”ด้วยคุกกี้แทรกช็อกโกแลตชิพรสชาติหวานกลมกล่อมเพิ่มรสชาติความเข้มข้นด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานและเม็ดอัลมอนด์บด ทำให้ได้คุกกี้ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติหวาน มัน ชิ้นเดียวไม่เคยพอ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
1. เนย 115 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. วนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งเอนกประสงค์ 185 กรัม
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. Chocolate Chip 260 กรัม
11. เม็ดมะม่วง+เม็ดอัลมอนด์บด 100 กรัม
เตาอบ —-> อุณหภูมิ 160 C เปิดไฟ บน-ล่าง
ระยะเวลา 15 นาที
ปั้นเป็นก้อนกลม น้ำหนัก 40 กรัม / ก้อน ได้ 22 ชิ้น
ตีเนยสดให้ขึ้นฟู
หลังจากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงตามด้วยน้ำตาลทรายขาวแล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ลงไป 1 ฟองแล้วใช้เครื่องตีให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่กลิ่นวนิลาลงไปใช้ไม้พายผสมจนเข้ากัน
แล้วร่อนของแห้งทั้งหมด(แป้งอเนกประสงค์+ แป้งข้าวโพด+เบ็คกิ้งโซดา+ เกลือ) ร่อนทุกอย่างให้เข้ากัน
แล้วนำแป้งที่ร่อนเสร็จแล้วลงไปในคุกกี้ ตามด้วยถั่วบดหยาบลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
เติมความหวานลงไปด้วยช็อกโกแลตชิป คุกคุกกี้อีกครั้งให้ช็อกโกแลตชิปเข้ากับแป้งคุกกี้
นำคุกกี้ไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้คุกกี้เซตตัวแข็งสามารถปั้นได้
พอครบ 1 ชั่วโมงนำคุกกี้ออกมาชั่งก้อนละ 40 กรัมแล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ
พอปั้นคุกกี้เสร็จหมดแล้วให้นำคุกกี้มาเรียงบนถาดอบให้ห่างกันประมาณนิ้วครึ่ง
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนซัก 10 นาที ตั้งเตาอบอุณหภูมิ 160 องศาเปิดไฟบนล่างใช้เวลา 20 นาที เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
Chocolate Chip Cookie 🍪
#Menu129
#Chocolate Chip Cookie
เอาใจคนรัก”ช็อกโกแลต”ด้วยคุกกี้แทรกช็อกโกแลตชิพรสชาติหวานกลมกล่อมเพิ่มรสชาติความเข้มข้นด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานและเม็ดอัลมอนด์บด ทำให้ได้คุกกี้ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติหวาน มัน ชิ้นเดียวไม่เคยพอ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
1. เนย 115 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. วนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งเอนกประสงค์ 185 กรัม
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. Chocolate Chip 260 กรัม
11. เม็ดมะม่วง+เม็ดอัลมอนด์บด 100 กรัม
เตาอบ —-> อุณหภูมิ 160 C เปิดไฟ บน-ล่าง
ระยะเวลา 15 นาที
ปั้นเป็นก้อนกลม น้ำหนัก 40 กรัม / ก้อน ได้ 22 ชิ้น
ตีเนยสดให้ขึ้นฟู
หลังจากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงตามด้วยน้ำตาลทรายขาวแล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ลงไป 1 ฟองแล้วใช้เครื่องตีให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่กลิ่นวนิลาลงไปใช้ไม้พายผสมจนเข้ากัน
แล้วร่อนของแห้งทั้งหมด(แป้งอเนกประสงค์+ แป้งข้าวโพด+เบ็คกิ้งโซดา+ เกลือ) ร่อนทุกอย่างให้เข้ากัน
แล้วนำแป้งที่ร่อนเสร็จแล้วลงไปในคุกกี้ ตามด้วยถั่วบดหยาบลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
เติมความหวานลงไปด้วยช็อกโกแลตชิป คุกคุกกี้อีกครั้งให้ช็อกโกแลตชิปเข้ากับแป้งคุกกี้
นำคุกกี้ไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้คุกกี้เซตตัวแข็งสามารถปั้นได้
พอครบ 1 ชั่วโมงนำคุกกี้ออกมาชั่งก้อนละ 40 กรัมแล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ
พอปั้นคุกกี้เสร็จหมดแล้วให้นำคุกกี้มาเรียงบนถาดอบให้ห่างกันประมาณนิ้วครึ่ง
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนซัก 10 นาที ตั้งเตาอบอุณหภูมิ 160 องศาเปิดไฟบนล่างใช้เวลา 20 นาที เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️