#365DaysMenuChallenge
#Menu102
#Red Velvet Cookies
Red Velvet Cookies ❤️
คุกกี้ช็อกโกแลตสีแดงกำมะหยี่สวยที่มีรสชาติของช็อกโกแลต สีแดงกำมะหยี่สื่อถึงความพิเศษในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ คุกกี้มีความโดดเด่นด้วยการนำไปเคล้ากับไอซิ่งแล้วอบเมื่ออบเสร็จจึงแตกเป็นรอยสวยงามคะ
#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยนะคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 185 กรัม
2. ผงโกโก้ 25 กรัม
3. ผงฟู 2 ช้อนชา
4. ดาร์คช็อคโกแลต 100 กรัม
5. เนยจืด 100 กรัม
6. น้ำตาลทรายแดง 230 กรัม
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
9. สีผสมอาหารสีแดง 2 ช้อนชา
10. ช็อคโกแลตชิพ 100 กรัม
11. น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)
12. น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับคลุก)
นำเนยสดมาตีให้ฟู ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง ตีให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่ไข่ไก่ไปทีละฟอง ตีให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง พอเข้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่ดาร์คช็อคโกแล็ตลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่งคะ
จากนั้นใส่สีแดงลงไป ดีให้เข้ากันคะ เนื้อจะออกสีแดง
นำในส่วนของแป้งมาร่อนรวมกัน (แป้งสาลี + ผงโกโก้ + ผงฟู) มาร่อนลงในเนื้อคุกกี้
จากนั้นค่อยๆใช้ไม้พายตะล่อมแป้ง ผสมให้เนื้อแป้งเข้าไป พอเนื้อแป้งเข้าในคุกกี้แล้ว
ใช้เครื่องตี ตีอีกครั้งหนึ่งให้เข้ากัน แล้วใส่ช็อคโกแลตชิพลงไป
พอส่วนผสมเข้ากันหมดแล้ว นำเนื้อคุกกี้ใส่ในแรฟพลาสติก แช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้คุกกี้ปั้นได้ง่าย
ปั้นคุกกี้เป็นก้อนกลมๆ ก้อนละ 30 กรัม นำคุกกี้มาคลุกในน้ำตาลทราย และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง แล้วนำมาวางในถาดอบ ให้ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
ระหว่างปั้นคุกกี้ ให้วอมเตาไว้ ตั้งความร้อนไว้ที่ 180 องศา เปิดไฟ บน- ล่าง
พอเตาอบร้อนแล้วให้นำคุกกี้ไปอบประมาณ 12 นาที คุกกี้จะแตกออกมาสวยคะ
#5000มื้อให้น้อง
Red Velvet Cookies ❤️
#Menu102
#Red Velvet Cookies
Red Velvet Cookies ❤️
คุกกี้ช็อกโกแลตสีแดงกำมะหยี่สวยที่มีรสชาติของช็อกโกแลต สีแดงกำมะหยี่สื่อถึงความพิเศษในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ คุกกี้มีความโดดเด่นด้วยการนำไปเคล้ากับไอซิ่งแล้วอบเมื่ออบเสร็จจึงแตกเป็นรอยสวยงามคะ
#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยนะคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 185 กรัม
2. ผงโกโก้ 25 กรัม
3. ผงฟู 2 ช้อนชา
4. ดาร์คช็อคโกแลต 100 กรัม
5. เนยจืด 100 กรัม
6. น้ำตาลทรายแดง 230 กรัม
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
9. สีผสมอาหารสีแดง 2 ช้อนชา
10. ช็อคโกแลตชิพ 100 กรัม
11. น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)
12. น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับคลุก)
นำเนยสดมาตีให้ฟู ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง ตีให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่ไข่ไก่ไปทีละฟอง ตีให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง พอเข้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่ดาร์คช็อคโกแล็ตลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่งคะ
จากนั้นใส่สีแดงลงไป ดีให้เข้ากันคะ เนื้อจะออกสีแดง
นำในส่วนของแป้งมาร่อนรวมกัน (แป้งสาลี + ผงโกโก้ + ผงฟู) มาร่อนลงในเนื้อคุกกี้
จากนั้นค่อยๆใช้ไม้พายตะล่อมแป้ง ผสมให้เนื้อแป้งเข้าไป พอเนื้อแป้งเข้าในคุกกี้แล้ว
ใช้เครื่องตี ตีอีกครั้งหนึ่งให้เข้ากัน แล้วใส่ช็อคโกแลตชิพลงไป
พอส่วนผสมเข้ากันหมดแล้ว นำเนื้อคุกกี้ใส่ในแรฟพลาสติก แช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้คุกกี้ปั้นได้ง่าย
ปั้นคุกกี้เป็นก้อนกลมๆ ก้อนละ 30 กรัม นำคุกกี้มาคลุกในน้ำตาลทราย และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง แล้วนำมาวางในถาดอบ ให้ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
ระหว่างปั้นคุกกี้ ให้วอมเตาไว้ ตั้งความร้อนไว้ที่ 180 องศา เปิดไฟ บน- ล่าง
พอเตาอบร้อนแล้วให้นำคุกกี้ไปอบประมาณ 12 นาที คุกกี้จะแตกออกมาสวยคะ
#5000มื้อให้น้อง