คุกกี้คอร์นเฟลกส์
สูตร :
(ได้ 30 ชิ้น)
แป้งอเนกประสงค์ 160 กรัม
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
เนยเค็ม 113 กรัม (หากใช้เนยจืด ใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาลทราย 105 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 15 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพส์ 60 กรัม
คอร์นเฟลกส์ 70 กรัม
(เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง)
ลิ้งค์คลิป วิธีทำ
วิธีทำ
1.เนย+น้ำตาลทราย+น้ำตาลทรายแดง ปั่นสปีดกลางให้สีอ่อน ฟู
2.ใส่ไข่+กลิ่นวานิลลา ปั่นสปีดกลาง แค่พอเข้ากัน
3.แป้งอเนกประสงค์+เบคกิ้งโซดา ที่ร่อนรวมกันแล้ว เทลงโถผสม ใช้สปีดต่ำ ปั่นแค่พอเข้ากัน แบบยังเหลือเศษแป้งติดข้างโถนิดหน่อย
4.ใส่ช็อกโกแลตชิพส์ ใช้พายพลาสติกผสมให้เข้ากัน อย่าผสมมากเกิน คุกกี้จะแน่นแข็ง
5.แร๊พใสโถผสม เข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 15-30 นาที
--------------------------------------------------
6.เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เตรียมคอร์นเฟลกส์ใส่ถ้วยไว้ข้างๆ
7.แบ่งแป้งที่ออกจากตู้เย็น ก้อนละ 15 กรัม ปั้นเป็นลูกกลม คลุกในถ้วยคอร์นเฟลกส์ให้ทั่วด้านนอก
8.วางคุกกี้บนถาดอบ ปูด้วยกระดาษไข วางให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
9.กดตรงกลางคุกกี้ให้แบนๆ(เน้นตรงกลาง)
10.เมื่อทำครบแล้ว นำคอร์นเฟลกส์ที่เหลือ มาแปะคุกกี้ตรงพื้นที่ที่ยังดูโล่ง เพื่อให้อบมาดูน่าทาน และสวยงาม
11.เข้าเตาอบ 12 นาที แล้วนำออกมาวางให้คลายร้อน 5 นาที (คุกกี้ออกจากเตาอบจะยังนิ่ม ไม่ต้องตกใจ) ❗️แล้วลดไฟเตาอบ เหลือ 150 องศาเซลเซียส
12. หลังคลายร้อนแล้ว พลิกคุกกี้กลับด้าน ให้ก้นคุกกี้อยู่ด้านบน เข้าอบต่ออีก 10 นาที (วิธีนี้จะทำให้คุกกี้กรอบทั่วถึงตรงกลาง และหน้าไม่เข้มจนเกินไป)
13.หลังอบรอบ 2 เสร็จ คุกกี้คลายร้อนซัก 5 นาที ย้ายไปวางบนตะแกรงจนเย็นสนิท หากกรอบทั่วให้รีบเก็บไม่ให้โดนอากาศนาน หากยังไม่กรอบสะใจก็อบไฟ 150 องศาเซลเซียสต่ออีก 5 นาที แบบหงายก้นคุกกี้ขึ้นเหมือนรอบ 2
***ข้อมูลเพิ่มเติม**
-เตาอบที่ใช้ไม่มีพัดลม
-วานิลลาผงใช้ได้ ร่อนไปพร้อมกับแป้งอเนกประสงค์+เบคกิ้งโซดา
-ใครไม่มีน้ำตาลทรายแดง ใช้น้ำตาลทรายขาวหมดเลยได้ แค่หอมน้อยกว่า
-หากใครใส่ธัญพืชอื่นที่ไม่ใช่อัลม่อนสไลด์ ต้องอบไฟ 150 องศาเซลเซียส 5-8 นาที หรือคั่วบนกะทะไฟอ่อน ให้เหลือง มีกลิ่นหอมก่อน ถึงจะนำมาทำคุกกี้นี้ได้
-ไข่ใช้เบอร์ 2 แทนเบอร์1 ได้ แต่ถ้าเบอร์ 0 อาจจะทำให้แป้งคุกกี้เหลวไปปั้นยาก
-ทำแป้งล่วงหน้าได้ เก็บไว้ในตู้เย็น 1 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้นหลักเดือนให้ฟรีซไว้
-คอร์นเฟลกส์ใช้แบบหนา หรือบางก็ได้ แล้วแต่ชอบ
-เนยยี่ห้อไหนก็ได้ ไม่แนะนำมาการีน ไม่อยากให้กลบกลิ่นคอร์นเฟลกซ์ที่หอมๆจนหมด
-ใส่บรรจุภัณฑ์ที่แน่น อากาศไม่เข้า เก็บได้เป็นเดือน ถ้าใส่ถุงแทบกาวก็เก็บได้ไม่นานก็ไม่กรอบ
-ราคาขายห้ามถาม ไปคิดต้นทุนตัวเองให้ได้ก่อน ทำให้เป็นนิสัยค่ะ
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ
"คุกกี้คอร์นเฟลค"....สูตร + วิธีทำ มาทำกันจ้า ...แฝดหนุบหนับ
สูตร :
(ได้ 30 ชิ้น)
แป้งอเนกประสงค์ 160 กรัม
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
เนยเค็ม 113 กรัม (หากใช้เนยจืด ใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาลทราย 105 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 15 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพส์ 60 กรัม
คอร์นเฟลกส์ 70 กรัม
(เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง)
ลิ้งค์คลิป วิธีทำ
วิธีทำ
1.เนย+น้ำตาลทราย+น้ำตาลทรายแดง ปั่นสปีดกลางให้สีอ่อน ฟู
2.ใส่ไข่+กลิ่นวานิลลา ปั่นสปีดกลาง แค่พอเข้ากัน
3.แป้งอเนกประสงค์+เบคกิ้งโซดา ที่ร่อนรวมกันแล้ว เทลงโถผสม ใช้สปีดต่ำ ปั่นแค่พอเข้ากัน แบบยังเหลือเศษแป้งติดข้างโถนิดหน่อย
4.ใส่ช็อกโกแลตชิพส์ ใช้พายพลาสติกผสมให้เข้ากัน อย่าผสมมากเกิน คุกกี้จะแน่นแข็ง
5.แร๊พใสโถผสม เข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 15-30 นาที
--------------------------------------------------
6.เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เตรียมคอร์นเฟลกส์ใส่ถ้วยไว้ข้างๆ
7.แบ่งแป้งที่ออกจากตู้เย็น ก้อนละ 15 กรัม ปั้นเป็นลูกกลม คลุกในถ้วยคอร์นเฟลกส์ให้ทั่วด้านนอก
8.วางคุกกี้บนถาดอบ ปูด้วยกระดาษไข วางให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
9.กดตรงกลางคุกกี้ให้แบนๆ(เน้นตรงกลาง)
10.เมื่อทำครบแล้ว นำคอร์นเฟลกส์ที่เหลือ มาแปะคุกกี้ตรงพื้นที่ที่ยังดูโล่ง เพื่อให้อบมาดูน่าทาน และสวยงาม
11.เข้าเตาอบ 12 นาที แล้วนำออกมาวางให้คลายร้อน 5 นาที (คุกกี้ออกจากเตาอบจะยังนิ่ม ไม่ต้องตกใจ) ❗️แล้วลดไฟเตาอบ เหลือ 150 องศาเซลเซียส
12. หลังคลายร้อนแล้ว พลิกคุกกี้กลับด้าน ให้ก้นคุกกี้อยู่ด้านบน เข้าอบต่ออีก 10 นาที (วิธีนี้จะทำให้คุกกี้กรอบทั่วถึงตรงกลาง และหน้าไม่เข้มจนเกินไป)
13.หลังอบรอบ 2 เสร็จ คุกกี้คลายร้อนซัก 5 นาที ย้ายไปวางบนตะแกรงจนเย็นสนิท หากกรอบทั่วให้รีบเก็บไม่ให้โดนอากาศนาน หากยังไม่กรอบสะใจก็อบไฟ 150 องศาเซลเซียสต่ออีก 5 นาที แบบหงายก้นคุกกี้ขึ้นเหมือนรอบ 2
***ข้อมูลเพิ่มเติม**
-เตาอบที่ใช้ไม่มีพัดลม
-วานิลลาผงใช้ได้ ร่อนไปพร้อมกับแป้งอเนกประสงค์+เบคกิ้งโซดา
-ใครไม่มีน้ำตาลทรายแดง ใช้น้ำตาลทรายขาวหมดเลยได้ แค่หอมน้อยกว่า
-หากใครใส่ธัญพืชอื่นที่ไม่ใช่อัลม่อนสไลด์ ต้องอบไฟ 150 องศาเซลเซียส 5-8 นาที หรือคั่วบนกะทะไฟอ่อน ให้เหลือง มีกลิ่นหอมก่อน ถึงจะนำมาทำคุกกี้นี้ได้
-ไข่ใช้เบอร์ 2 แทนเบอร์1 ได้ แต่ถ้าเบอร์ 0 อาจจะทำให้แป้งคุกกี้เหลวไปปั้นยาก
-ทำแป้งล่วงหน้าได้ เก็บไว้ในตู้เย็น 1 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้นหลักเดือนให้ฟรีซไว้
-คอร์นเฟลกส์ใช้แบบหนา หรือบางก็ได้ แล้วแต่ชอบ
-เนยยี่ห้อไหนก็ได้ ไม่แนะนำมาการีน ไม่อยากให้กลบกลิ่นคอร์นเฟลกซ์ที่หอมๆจนหมด
-ใส่บรรจุภัณฑ์ที่แน่น อากาศไม่เข้า เก็บได้เป็นเดือน ถ้าใส่ถุงแทบกาวก็เก็บได้ไม่นานก็ไม่กรอบ
-ราคาขายห้ามถาม ไปคิดต้นทุนตัวเองให้ได้ก่อน ทำให้เป็นนิสัยค่ะ
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ