ทำคุกกี้เนยมาหลายครั้ง วันนี้ลองหันมาทำคุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง แบบดีต่อสุขภาพฝุดๆ กันดีฝ่า
วัตถุดิบ
1. เม็ดมะม่างหิมพานต์หั่นซีกอบ 150 กรัม
2. อัลมอนด์สไลด์อบ 150 กรัม
3. เม็ดฟักทองอบ 80 กรัม
4. เม็ดทานตะวันอบ 80 กรัม
5. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
6. งาดำคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง
8. น้ำตาลทรายป่น (เอาไปเข้าเครื่องปั่น) 130 กรัม
9. เกลือป่นครึ่งช้อนชา
10. เนย หรือน้ำมันพืชสำหรัยทาำม่ให้ติดแผ่นรอง
วิธีทำ
1. นำวัตถุดิบประเภทถั่วทั้งหมดลงอ่างผสม เริ่มจาก อัลมอนด์สไลด์
เม็ดฟักทอง
มะม่วงหิมพานต์
เมล็ดทานตะวัน
งาขาวและงาดำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นใส่เกลือป่น คลุกต่อ
2. ผสมจนเข้ากันแล้ว ใส่ไข่ขาวที่เตรียมไว้
จากนั้นใส่น้ำตาลทรายที่ปั่นแล้ว
คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันดีด้วยความเบามือ
เมื่อทุกอย่าเข้ากันดี ก็เตรียมเข้าอบ
3. ปูกระดาษไขบนถาด แล้วทาด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้ติด และตักคุกกี้ลงไป ให้ได้ขนาดใหญ่กว่าคุกกี้ทั่วไปเล็กน้อย เกลี่ยให้มีความหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
ออกจากเตาทิ้งให้เย็นก่อนนำใส่ถุงหรือขวดโหล ไว้กินยามคับขันค่ะ 😋✌
คุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง คุณประโยชน์เต็มคำ คุณภาพเต็มแผ่น 🍪
วัตถุดิบ
1. เม็ดมะม่างหิมพานต์หั่นซีกอบ 150 กรัม
2. อัลมอนด์สไลด์อบ 150 กรัม
3. เม็ดฟักทองอบ 80 กรัม
4. เม็ดทานตะวันอบ 80 กรัม
5. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
6. งาดำคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง
8. น้ำตาลทรายป่น (เอาไปเข้าเครื่องปั่น) 130 กรัม
9. เกลือป่นครึ่งช้อนชา
10. เนย หรือน้ำมันพืชสำหรัยทาำม่ให้ติดแผ่นรอง
วิธีทำ
1. นำวัตถุดิบประเภทถั่วทั้งหมดลงอ่างผสม เริ่มจาก อัลมอนด์สไลด์
เม็ดฟักทอง
มะม่วงหิมพานต์
เมล็ดทานตะวัน
งาขาวและงาดำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นใส่เกลือป่น คลุกต่อ
2. ผสมจนเข้ากันแล้ว ใส่ไข่ขาวที่เตรียมไว้
จากนั้นใส่น้ำตาลทรายที่ปั่นแล้ว
คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันดีด้วยความเบามือ
เมื่อทุกอย่าเข้ากันดี ก็เตรียมเข้าอบ
3. ปูกระดาษไขบนถาด แล้วทาด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้ติด และตักคุกกี้ลงไป ให้ได้ขนาดใหญ่กว่าคุกกี้ทั่วไปเล็กน้อย เกลี่ยให้มีความหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
ออกจากเตาทิ้งให้เย็นก่อนนำใส่ถุงหรือขวดโหล ไว้กินยามคับขันค่ะ 😋✌