สวัสดีค่าาา วันนี้เรามาทำคุ้กกี้มาร์ชเมลโล่กันนน แล้วก็ช็อกโกแลตลาวาด้วย เกริ่นไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ งั้นเริ่มกันเลยน้าา
อันนี้เป็นคลิปทำคุ้กกี้นะคะ
ส่วนอันนี้เป็นแต่งหน้าคุ้กกี้น่ารักๆ เผื่อใครอยากได้ไอเดียนะคะ
▶ส่วนผสม
เนยจืด 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดงสำหรับเบเกอรี่ 80 กรัม
น้ำตายทรายแดง 50 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 2 กรัม
แป้งเค้ก 120 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม
เบกกิ้งโซดา 2 กรัม
เกลือ 1 กรัม
ช็อกโกแลต
มาร์ชเมลโล่
▶ขั้นตอนการทำ
1.เนยจืดลงไปคนๆให้ไม่เป็นก้อนค่าา
2.ใส่น้ำตาลทายแดงทั้งสองแบบลงไป แล้วคนๆให้เข้ากันค่ะ
3.ไส่ไข่ไก่ 1 ฟอง ค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยกลิ่นวานิลลา แล้วคนให้เข้ากันค่ะ
4.ร่อนแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไป คนให้เข้ากันจนไม่เห็นแป้งค่ะ
5.ใส่ช็อคโกแลตตามชอบค่ะ เราใช้เป็น ช็อกโกแลตชิพดาร์กกับไวท์อย่างละครึ่งถ่วยค่ะ
6.แรปไว้แล้วนำไปเข้าตู้เย็นอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะ
7.นำมาใส่ใส้ตรงกลางค่ะ อันนี้ทำรอบ2 เราทำ 2 ไส้ มีมาร์ชเมลโล่กับช็อกโกแลตค่ะ ตกแต่งหน้าตามใจชอบเลยค่าาา
8.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10-12 นาทีค่าา หรือจนกว่าจะสุก (เอาไม้จิ้มฟันจิ้มๆดู)
อันนี้ล็อต 2 ของเราค่าา
อบเสร็จแล้ว ต้องทานตอนอุ่นๆเลยนะคะ จะได้มาร์ชเมลโล่ยืดๆ กับช็อกโกแลตร้อนๆ พูดแล้วก็อร่อยยย หรือใครจะเก็บไว้แล้วนำเข้าไมโครเวฟก่อนกินก็ได้นะคะ ^^
เยิ้มมากกกก
ขอบคุณที่รับชมค่าาา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไอจีเรานะคะ เผื่อใครอยากได้ไอเดียเมนูอาหารในช่วงกักตัว
ig : __yokii___
ชวนทำคุ้กกี้มาร์ชเมลโล่ ยืดดด หนึบหนับบบ (แถมไส้ช็อกโกแลตลาวาให้ด้วยนะ^^)
สวัสดีค่าาา วันนี้เรามาทำคุ้กกี้มาร์ชเมลโล่กันนน แล้วก็ช็อกโกแลตลาวาด้วย เกริ่นไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ งั้นเริ่มกันเลยน้าา
อันนี้เป็นคลิปทำคุ้กกี้นะคะ
ส่วนอันนี้เป็นแต่งหน้าคุ้กกี้น่ารักๆ เผื่อใครอยากได้ไอเดียนะคะ
▶ส่วนผสม
เนยจืด 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดงสำหรับเบเกอรี่ 80 กรัม
น้ำตายทรายแดง 50 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 2 กรัม
แป้งเค้ก 120 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 80 กรัม
เบกกิ้งโซดา 2 กรัม
เกลือ 1 กรัม
ช็อกโกแลต
มาร์ชเมลโล่
▶ขั้นตอนการทำ
1.เนยจืดลงไปคนๆให้ไม่เป็นก้อนค่าา
2.ใส่น้ำตาลทายแดงทั้งสองแบบลงไป แล้วคนๆให้เข้ากันค่ะ
3.ไส่ไข่ไก่ 1 ฟอง ค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยกลิ่นวานิลลา แล้วคนให้เข้ากันค่ะ
4.ร่อนแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไป คนให้เข้ากันจนไม่เห็นแป้งค่ะ
5.ใส่ช็อคโกแลตตามชอบค่ะ เราใช้เป็น ช็อกโกแลตชิพดาร์กกับไวท์อย่างละครึ่งถ่วยค่ะ
6.แรปไว้แล้วนำไปเข้าตู้เย็นอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะ
7.นำมาใส่ใส้ตรงกลางค่ะ อันนี้ทำรอบ2 เราทำ 2 ไส้ มีมาร์ชเมลโล่กับช็อกโกแลตค่ะ ตกแต่งหน้าตามใจชอบเลยค่าาา
8.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10-12 นาทีค่าา หรือจนกว่าจะสุก (เอาไม้จิ้มฟันจิ้มๆดู)
อันนี้ล็อต 2 ของเราค่าา
อบเสร็จแล้ว ต้องทานตอนอุ่นๆเลยนะคะ จะได้มาร์ชเมลโล่ยืดๆ กับช็อกโกแลตร้อนๆ พูดแล้วก็อร่อยยย หรือใครจะเก็บไว้แล้วนำเข้าไมโครเวฟก่อนกินก็ได้นะคะ ^^
เยิ้มมากกกก
ขอบคุณที่รับชมค่าาา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้