เนื่องจากว่าเพื่อนเราอยากกินพุดดิ้งแบบญี่ปุ่นมาก
แต่ว่าตัวเองอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แถวบ้านก็ไม่มีขาย
เลยให้เราหาสูตร และก็ทำให้ดูหน่อย
เราเลยเกิดไอเดียว่า เอามาแชร์คนอื่นด้วยดีกว่า
ขอบอกว่าเนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น แล้วก็หอมคาราเมลมากๆ
ส่วนผสม (สูตรนี้ทำได้ประมาณ 4 ที่)
ส่วนผสมคาราเมล
น้ำตาลทราย 30 กรัม
น้ำ 20 กรัม
น้ำอุ่น 15 กรัม
ส่วนผสมพุดดิ้ง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาล 50 กรัม
นม 250 กรัม
กลิ่นวนิลลา เล็กน้อย
สำหรับวิธีทำ สามารถไปดูได้จาก
ที่สำคัญเลยคือต้องใจเย็นๆ ใช้ไฟอ่อน จะได้พุดดิ้งเนื้อเนียนเรียบ ไม่มีฟองอากาศ
ใครอยากให้ลองทำเมนูญี่ปุ่นๆอะไรอีก ลองรีเควสมาได้นะคะ
พุดดิ้งญี่ปุ่น ทำง่ายๆด้วย 3 วัตถุดิบที่มีอยู่ติดบ้าน
น้ำตาลทราย 30 กรัม
น้ำ 20 กรัม
น้ำอุ่น 15 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาล 50 กรัม
นม 250 กรัม
กลิ่นวนิลลา เล็กน้อย