ลองทำขนมไข่เต่าที่บ้านหาสูตรจากเว็บ
มี มันนึ่ง แป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล เกลือ ผงฟู (แอบเติมนมไปนิดนึง เพราะนึ่งมันแล้วแห้งมาก ทำน้ำแห้งไปหน่อย...;-;)
รสชาติโอเค แต่
1.กรอบเฉพาะตอนขึ้นจากกระทะใหม่ๆ พอ10-20นาที ก็นิ่ม มีทางแก้ไหมคะ ต้องเติมอะไร ที่บ้านบอกมห้ลองเติมแป้งข้าวโพด แต่ดูสูตรแล้วกี่เว็บๆไม่ทีใครใช้แป้งข้าวโพดเลยค่ะ0.0
2.ตอนทอดไข่เต่าhh ถ้าอยากให้พองต้องกด ใช้ทับพีกด(ไม่มีตะแกรงแบบแม่ค้า)แล้วไข่เต่าแบน บางก้อนไส้ทะลัก...TToTT
มีวิธีกดไหมคะ...ต้องใช้ไฟกลางหรือไฟแรง แล้วเริ่มกดตอนเริ่มๆสุก หรือตอนเหลืองใกล้ได้ที่แล้วคะ....
ขอบคุณค่ะ
ขนมไข่เต่า (ขนมไข่นกกระทา?) แบน กรอบไม่นาน ต้องแก้ยังไงคะ
มี มันนึ่ง แป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล เกลือ ผงฟู (แอบเติมนมไปนิดนึง เพราะนึ่งมันแล้วแห้งมาก ทำน้ำแห้งไปหน่อย...;-;)
รสชาติโอเค แต่
1.กรอบเฉพาะตอนขึ้นจากกระทะใหม่ๆ พอ10-20นาที ก็นิ่ม มีทางแก้ไหมคะ ต้องเติมอะไร ที่บ้านบอกมห้ลองเติมแป้งข้าวโพด แต่ดูสูตรแล้วกี่เว็บๆไม่ทีใครใช้แป้งข้าวโพดเลยค่ะ0.0
2.ตอนทอดไข่เต่าhh ถ้าอยากให้พองต้องกด ใช้ทับพีกด(ไม่มีตะแกรงแบบแม่ค้า)แล้วไข่เต่าแบน บางก้อนไส้ทะลัก...TToTT
มีวิธีกดไหมคะ...ต้องใช้ไฟกลางหรือไฟแรง แล้วเริ่มกดตอนเริ่มๆสุก หรือตอนเหลืองใกล้ได้ที่แล้วคะ....
ขอบคุณค่ะ