หลายวันก่อนไปตลาดนัด
ตั้งใจไปซื้อขนมไข่นกกระทา เพราะอยากกิน
ซื้อ 20 บาท นับไปนับมา ได้ 16 ลูก
กินยังไม่ทันหายยากเลย ทั้งพ่อ ทั้งลูกสาวแย่งกิน
ตั้งใจว่าจะลองทำกินเองดู
ก็เลยลองหาข้อมูล จากอินเตอร์แน็ต
เจอบล็อกแม่ปู อ่านแล้วเจ้าใจง่าย
พอทำเสร็จขนมก็อร่อยมากๆ
อร่อยกว่าที่ซื้อตลาดนัดอีกคะ...
ขอบคุณวิธีทำและสูตรจากบล็อกแม่ปู "ปูขาเก เซมารู"
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=01-2009&date=20&group=19&gblog=20
1. มันเทศนึ่งสุก 500 กรัม
2. แป้งมัน 200 กรัม
3. แป้งเอนกประสงค์ 30 กรัม
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6 เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่นกกระทา อร่อยเวอร์ๆๆ ไม่ง้อตลาดนัด 8 ลูก 10.....(=^@^=)
ตั้งใจไปซื้อขนมไข่นกกระทา เพราะอยากกิน
ซื้อ 20 บาท นับไปนับมา ได้ 16 ลูก
กินยังไม่ทันหายยากเลย ทั้งพ่อ ทั้งลูกสาวแย่งกิน
ตั้งใจว่าจะลองทำกินเองดู
ก็เลยลองหาข้อมูล จากอินเตอร์แน็ต
เจอบล็อกแม่ปู อ่านแล้วเจ้าใจง่าย
พอทำเสร็จขนมก็อร่อยมากๆ
อร่อยกว่าที่ซื้อตลาดนัดอีกคะ...
ขอบคุณวิธีทำและสูตรจากบล็อกแม่ปู "ปูขาเก เซมารู"
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=01-2009&date=20&group=19&gblog=20
1. มันเทศนึ่งสุก 500 กรัม
2. แป้งมัน 200 กรัม
3. แป้งเอนกประสงค์ 30 กรัม
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6 เกลือ 1/2 ช้อนชา
ปิดท้ายด้วยรูปวุ้นแฟนซี ที่ทำหลายวันก่อนคะ