วันนี้ย้ายโซนค่ะทำอาหารฝรั่งมาหลายวันลูกบ่นเบื่อๆเลยเปลี่ยนมาทำอาหารญี่ปุ่นดูบ้างหลังจากที่สำรวจเครื่องปรุงที่มีอยู่ในครัวหวยเลยมาออกที่ผัดยากิโซบะ
ส่วนผสมทั้งหมดมี
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว(วันนี้ใช้แบบโฮลวีท)
สันคอหมูหันเป็นชิ้นพอคำ
หอมหัวใหญ่ซอยตามยาว
แครอทหั่นแฉลบ
ใบต้นหอม
ผักโขมสด(ไม่มีกะหล่ำปลีเลยใช้ผักโขมแทน)
ซอส ยากิโซบะ ตามสูตรนี้เลยค่ะ(กูเกิลเขาจัดให้อยู่ในจำพวกซอสยากิโซบะแบบต้นตำหรับด้วยนะเออ🥰🥰)
https://ppantip.com/topic/37009092
วิธีทำ
ตั้งกระทะใบใหญ่ๆหน่ยจะได้ผัดได้ถนัดแล้วใส้น้ำมันพืชลงไป
จากนั้นใส่หมูลงไปผัด**ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อดึงรสชาติเนื้อออกมาจะได้ไม่จืดเกินไป
พอเนื้อหมูสุกซัก90%เติมแครอทกับหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้ผักสะดุ้ง
จากนั้นตามด้วยผักโขม ใบต้นหอมและเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มสุกแล้วและซอสยากิโซบะ
จากนั้นผัดให้เข้ากัน
เสิร์ฟค่ะ
สปาเก็ตตี้ผัดยากิโซบะ
ส่วนผสมทั้งหมดมี
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว(วันนี้ใช้แบบโฮลวีท)
สันคอหมูหันเป็นชิ้นพอคำ
หอมหัวใหญ่ซอยตามยาว
แครอทหั่นแฉลบ
ใบต้นหอม
ผักโขมสด(ไม่มีกะหล่ำปลีเลยใช้ผักโขมแทน)
ซอส ยากิโซบะ ตามสูตรนี้เลยค่ะ(กูเกิลเขาจัดให้อยู่ในจำพวกซอสยากิโซบะแบบต้นตำหรับด้วยนะเออ🥰🥰)
https://ppantip.com/topic/37009092
วิธีทำ
ตั้งกระทะใบใหญ่ๆหน่ยจะได้ผัดได้ถนัดแล้วใส้น้ำมันพืชลงไป
จากนั้นใส่หมูลงไปผัด**ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อดึงรสชาติเนื้อออกมาจะได้ไม่จืดเกินไป
พอเนื้อหมูสุกซัก90%เติมแครอทกับหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้ผักสะดุ้ง
จากนั้นตามด้วยผักโขม ใบต้นหอมและเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มสุกแล้วและซอสยากิโซบะ
จากนั้นผัดให้เข้ากัน
เสิร์ฟค่ะ