อกไก่นุ่ม ผัดหมี่ซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูอร่อยทำง่าย หาเครื่องปรุงได้จากซุปเปอร์ฯใกล้บ้าน



สวัสดีครับ วันนี้มีอีกหนึ่งเมนูจากอกไก่นุ่มที่เราทำไว้มาแนะนำ ยิ่งเก็บนานยิ่งเข้าเนื้อท้งนุ่มและมีรสชาติ จะผัดนานแค่ไหน ก็ไม่แข็ง มาแนะนำกัน  กับ อกไก่นุ่มผัดหมี่ซอสญี่ปุ่น ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ 
1.อกไก่นุ่ม
2.เส้นหมี่แช่น้ำ พอนิ่ม
3.ไข่ไก่
4.ซอสผัด และซอสเทริยากิ ทาคุมิ (หรือยี่ห้ออื่นตามสะดวก)
5.เห็นเข็มทอง และเห็ดออรินจิ ล้าง และทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
6.ต้นหอม
7.กระเทียม
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ควันฉุย แล้วใส่น้ำมัน ไม่ต้องรอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมเลย ผัดให้กระเทียมพอหอมใส่ไก่ ผัดไก่ให้เกือบสุก ใส่ไข่ ตีไข่ให้แตกรอให้เซ็ตตัวเล็กน้อย

2.ใส่เส้นหมี่แช่น้ำ และเห็ดลงไป จากน้ำปรุงรสด้วยซอสผัดก่อน และซอสเทริยากิราดข้าง ๆ กระทะเล็กน้อยเพื่อความหอม จากนั้นผัดให้ซอสเข้ากับเส้นจนทั่ว (กระดกได้ก็กระดก)
3.ถ้าเส้นแข็งเติมน้ำเล็กน้อยผัดไปจนกว่าเส้นจะนิ่มดี ชิมรสและเติมให้โดนใจ เค็มหวาน
4.ทุกอย่างสุกดีปิดไฟใส่ต้นหอม แล้วเชิญฟินได้เลย
อร่อยและทำง่ายมาก ๆ จริง ๆ ครับเมนูนี้ สำคัญกระทะต้องร้อนจัด ไฟต้องแรง ถึงจะเป็ฯกระทะเทฟล่อนก็ได้ความหอมดีเลยทีเดียว

ดูวิธีทำอย่างละเีอยดได้จากคลิปวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม ,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่