ขนมโก๋อ่อน🐛

#365DaysMenuChallenge
#Menu163
#ขนมโก๋อ่อน


ขนมโก๋อ่อน😄
ขนมนุ่มๆนิ่มๆมาแล้วจ้า ขนมโก๋อ่อน มาดัดแปลงใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้ง รสชาติลงตัวคะ ถึงรูปร่างจะออกมาประหลาดๆก็ตาม^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/2oWX6affHbs

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


ส่วนประกอบ
1. แป้งข้าวเหนียว 1/3 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วยตวง
3. แป้งเอนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
5. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
8. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ


มาทำแป้งนวลกันก่อน โดยใช้แป้งข้าวเหนียวไปคั่วในกระทะ




นำแป้งข้าวเหนียว +แป้งข้าวเจ้า + แป้งเอนกประสงค์ มารวมกัน



ตามด้วยน้ำตาลไอซิง + นมข้นหวาน



แล้วนำน้ำอุ่น ผสมกับกลิ่นนมแมว ใส่ลงไปแป้งที่ผสมแล้ว คนให้แป้งเข้ากันดี



กรอง 3 รอบ แล้วนำไปนึ่ง 30 นาที




หลังจากนั้นแบ่งแปิงใส่ถุงต่างๆ แล้วนำสีใส่ตามชอบ นวดให้สีเข้ากัน แล้วแผ่แป้งออกเป็นแผ่น




แล้วใส่ถั่วระหว่างชั้นแป้ง แล้วม้วนเป็นโรลยาวๆ



ตัดเป็นท่อนๆ พอคำพร้อมเสริฟจ้า เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/2oWX6affHbs
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่