หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งสด ไม่ต้องรวยก็ทำกินได้! เมนูเฮลตี้ ทำง่ายวัตถุดิบน้อย


เบื่อมั้ยกับความเชื่อที่ว่าหน่อไม้ฝรั่งเป็นผักคนรวยไฮโซเค้ากินกัน! ไม่จริงงงงงง ใครๆก็ทำกินได้นะคับ จานนี้ซื้อผักหน่อไม้ฝรั่งมา 25.-
แต่อาจจะหาซื้อยากหน่อย แต่มีขายแน่นอนตามห้างสะดวกซื้อครับ เมนูนี้วัตถุดิบน้อยแถมอร่อยด้วย ป่ะ พร้อมแล้วเริ่มกันเลยครับทุกคน

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งสด
วัตถุดิบทั้งหมด
1 หน่อไม้ฝรั่ง 1 กำ 300 กรัม
2 กุ้งขาว 8 ตัว
3 กระเทียม 3 กลีบใหญ่สับ
4 น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5 แม็กกี้ฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำเปล่า ครึ่งถ้วย
8 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกุ้ง
>>> เด็ดหัวกุ้งออก >>> ปอกเปลือกจากส่วนหัวลงไปหางเด็ดระยางขาว่ายน้ำออกด้วยครับ >>> เอามีดผ่ากลางหลังแบะเนื้อกุ้งออก >>> ทำความสะอาด
 
วิธีหั่นหน่อไม้ฝรั่ง
>>> แบ่งเป็น 3 ส่วน หั่นแค่ 3 ท่อน เว้นส่วนโคนแข็งๆไว้ (โคนหน่อไม้ฝรั่งจะแข็งเวลานำไปปรุงอาหารจะมีเส้นใยและเนื้อแข็งทานไม่อร่อย)

ปรุง
>>> ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เทกระเทียมลงไปผัดจนหอม >>> ใส่กุ้งลงไปผัดประมาณ 3 นาที จนกุ้งเริ่มสุก >>> ใส่หน่อไม้ฝรั่งที่หั่นแล้วลงไป >>> เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อให้หน่อไม้ฝรั่งสุกง่ายและสุกไวขึ้น
>>> ใส่น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ แม็กกี้ฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (สามารถปรุงเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ) ผัดต่อประมาณ 5 นาที เสร็จ!

เพี้ยนลอยจัดใส่จานเสิร์ฟ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินเลยยยย เพี้ยนหืม
VDO ⬇
📣 ใครนึกภาพไม่ออกอยากดูวีดีโอการทำ กดดูที่วีดีโอนี้เลยจ้า 📣
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ร่วมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ แชร์ แบ่งปั่นสูตร ให้กับเพื่อนๆเราได้ฝึกทำกัน
เสร็จแล้วมาแชร์กับกันด้วยน๊าาว่าเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณที่อ่านจนจบหรือกดดูวีดีโอนะครับ♥
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่