หยุดเสาร์อาทิตย์ไม่ได้ออกนอกบ้าน
มาชวนทำ ข้าวยำเกาหลี เน้นผักเยอะ ใครไม่ชอบกินผักอะไรก็เปลี่ยนเป็นผักที่ชอบได้ตามใจเลยนะ
วัตถุดิบ
ผักปวยเล้ง
ถั่วงอก
แครอท ขูดฝอย
กิมจิ ทำเอง น่าตาจะแปลกๆหน่อยนะ
เห็ดหอม
ไข่ไก่
กุ้ง
ข้าวไรซ์เบอร์รี่
น้ำมันงา
ซอลข้าวยำ
ซอลโคจูจัง ซอลพริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
1. ผสมเครื่องปรุงซอลทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันงาผัดผักปวยเล้งจนสุก เอาลงพักไว้ จากนั้นผัดถั่วงอก ผัดแครอทขูดฝอย ผัดเห็ดหอม
ทุกอย่างแยกกันผัดคนละรอบนะ โดยใช้น้ำมันงาผัด
3. ทอดไข่ดาว ความสุกแล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวเราชอบไข่แดงไม่สุก
4. นำกุ้งลงไปจี้ในกระทะ จนสุก
5. ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1 ถ้วย นำผักที่ผัดจากข้อ 1 วางบนข้าวตกแต่งตามชอบใจ วางไข่ และกุ้ง ราดด้วยซอลเกาหลี เวลาทานคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
กินร้อนๆอร่อยมากจ้า ข้าวไรซ์เบอร์รี่จะหนึบๆ แต่ถ้าไม่มีใช้ข้าวกล้อง หรือขาวธรรมดาได้จ้า
ทานข้าวกันค่ะ
***แก้ไขคำผิดจ้า
ชวนทำ ข้าวยำเกาหลี
หยุดเสาร์อาทิตย์ไม่ได้ออกนอกบ้าน
มาชวนทำ ข้าวยำเกาหลี เน้นผักเยอะ ใครไม่ชอบกินผักอะไรก็เปลี่ยนเป็นผักที่ชอบได้ตามใจเลยนะ
วัตถุดิบ
ผักปวยเล้ง
ถั่วงอก
แครอท ขูดฝอย
กิมจิ ทำเอง น่าตาจะแปลกๆหน่อยนะ
เห็ดหอม
ไข่ไก่
กุ้ง
ข้าวไรซ์เบอร์รี่
น้ำมันงา
ซอลข้าวยำ
ซอลโคจูจัง ซอลพริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
1. ผสมเครื่องปรุงซอลทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันงาผัดผักปวยเล้งจนสุก เอาลงพักไว้ จากนั้นผัดถั่วงอก ผัดแครอทขูดฝอย ผัดเห็ดหอม
ทุกอย่างแยกกันผัดคนละรอบนะ โดยใช้น้ำมันงาผัด
3. ทอดไข่ดาว ความสุกแล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวเราชอบไข่แดงไม่สุก
4. นำกุ้งลงไปจี้ในกระทะ จนสุก
5. ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1 ถ้วย นำผักที่ผัดจากข้อ 1 วางบนข้าวตกแต่งตามชอบใจ วางไข่ และกุ้ง ราดด้วยซอลเกาหลี เวลาทานคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
กินร้อนๆอร่อยมากจ้า ข้าวไรซ์เบอร์รี่จะหนึบๆ แต่ถ้าไม่มีใช้ข้าวกล้อง หรือขาวธรรมดาได้จ้า
ทานข้าวกันค่ะ
***แก้ไขคำผิดจ้า