สวัสดีค่าาาา ห่างหายจากการอัพกระทู้พันทิพไปนานมากก
วันนี้จะมาชวนทำบิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลีกัน
ทำไม่ยาก ส่วนผสมน้อยมาก
แปปเดียว เสร็จแล้ว
คอเกาหลีห้ามพลาด!!!
ปะ!!!เริ่ม!!!!
ส่วนผสม
1. แครอท
2.น้ำมันงา
3.ผักโขม
4.เห็ดหอม
5.ถั่วงอก
6.ไข่
7. หมู
กิมจิ (เอาไว้กินแกล้ม ไม่มีก็ได้จ้า)
และ 8. โคชูจัง พระเอกของเรา ไม่มีไม่ได้นะ มันจะไม่เป็นข้าวยำเกาหลีเลยจริงๆ
เริ่มต้นด้วยการผัดผักทั้งหลายแหล่ะ กับน้ำมันงา ผัดแยกประเภทของผักไปนะคะ จริงๆแล้วใครชอบผักอะไรก็ใส่ตามชอบได้เลย ไม่จำเป็นต้องใส่ผักเหมือนเราก็ได้จ้า
เสร็จจากผัดมาผัดหมูต่อเลยจ้า แอบใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย เพิ่มรสชาติ
ผัดเสร็จแล้วหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้
ต้มน้ำในหม้อให้เดือด หลังจากเดือดแล้วเบาไฟนิดนึงแล้วตอกไข่ใส่ไปเลยจ้า เอาตะเกียบตะล่อมๆไข่ขาว พยายามอย่าให้มันกระจาย นี่เราทำเองถ่ายรูปเอง ลำบากนิดหน่อย มันเลยมองไม่ค่อยชัด นับ1ถึง30พอ ไข่แดงไม่แข็งมากเกินไป
รึใครจะกินไข่แดงดิบก็ได้ไม่ว่ากัน ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่า แต่เราไม่มีครกหิน กลัวมันร้อนไม่พอ กินไข่ดิบตอนคลุกกลัวมันไม่สุก
จัดเรียงผักและหมูลงชามข้าวให้สวยงาม
บ้านใครมีข้าวญี่ปุ่น ข้าวเกาหลี ใช้ได้เลยไม่ว่ากัน ส่วนเรากินกับข้าวมันปูของไทย
ใครมีครกหิน ใช้ครกหินร้อนได้เลย เราไม่มีก็ใช้ชามธรรมดานี่แหล่ะ
อย่าลืม!!! ใส่โคชูจังด้วยนะค๊า
ใส่ไข่ลงไปโล๊ดดดดด
จิ้มไข่แดงงง เยิ้มมมม
หวังว่าจะฟินกันนะคะ กินแล้วก้อได้อารมณ์หมอคัง (โมฮยอน) ได้มโนเป็นนางเอกเกาหลีกันไป
ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา
งานเกาหลีก็มา !!! ชวนโอปป้าทำบิบิมบับกัน!!!
สวัสดีค่าาาา ห่างหายจากการอัพกระทู้พันทิพไปนานมากก
วันนี้จะมาชวนทำบิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลีกัน
ทำไม่ยาก ส่วนผสมน้อยมาก
แปปเดียว เสร็จแล้ว
คอเกาหลีห้ามพลาด!!!
ปะ!!!เริ่ม!!!!
ส่วนผสม
1. แครอท
2.น้ำมันงา
3.ผักโขม
4.เห็ดหอม
5.ถั่วงอก
6.ไข่
7. หมู
กิมจิ (เอาไว้กินแกล้ม ไม่มีก็ได้จ้า)
และ 8. โคชูจัง พระเอกของเรา ไม่มีไม่ได้นะ มันจะไม่เป็นข้าวยำเกาหลีเลยจริงๆ
เริ่มต้นด้วยการผัดผักทั้งหลายแหล่ะ กับน้ำมันงา ผัดแยกประเภทของผักไปนะคะ จริงๆแล้วใครชอบผักอะไรก็ใส่ตามชอบได้เลย ไม่จำเป็นต้องใส่ผักเหมือนเราก็ได้จ้า
เสร็จจากผัดมาผัดหมูต่อเลยจ้า แอบใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย เพิ่มรสชาติ
ผัดเสร็จแล้วหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้
ต้มน้ำในหม้อให้เดือด หลังจากเดือดแล้วเบาไฟนิดนึงแล้วตอกไข่ใส่ไปเลยจ้า เอาตะเกียบตะล่อมๆไข่ขาว พยายามอย่าให้มันกระจาย นี่เราทำเองถ่ายรูปเอง ลำบากนิดหน่อย มันเลยมองไม่ค่อยชัด นับ1ถึง30พอ ไข่แดงไม่แข็งมากเกินไป
รึใครจะกินไข่แดงดิบก็ได้ไม่ว่ากัน ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่า แต่เราไม่มีครกหิน กลัวมันร้อนไม่พอ กินไข่ดิบตอนคลุกกลัวมันไม่สุก
จัดเรียงผักและหมูลงชามข้าวให้สวยงาม
บ้านใครมีข้าวญี่ปุ่น ข้าวเกาหลี ใช้ได้เลยไม่ว่ากัน ส่วนเรากินกับข้าวมันปูของไทย
ใครมีครกหิน ใช้ครกหินร้อนได้เลย เราไม่มีก็ใช้ชามธรรมดานี่แหล่ะ
อย่าลืม!!! ใส่โคชูจังด้วยนะค๊า
ใส่ไข่ลงไปโล๊ดดดดด
จิ้มไข่แดงงง เยิ้มมมม
หวังว่าจะฟินกันนะคะ กินแล้วก้อได้อารมณ์หมอคัง (โมฮยอน) ได้มโนเป็นนางเอกเกาหลีกันไป
ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา