ประกาศ
เรียนเพื่อนสมาชิก
เนื่องจากทีมงานได้ตรวจสอบทางเทคนิคพบว่าการแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้ เช่น
ความคิดเห็นที่ 0 หรือหัวกระทู้หมายเลข 35957522
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35955233,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35954405,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35894731,
ความคิดเห็นที่ 5 กระทู้หมายเลข 35894731,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35823673 และ
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35826279
มีความเชื่อมโยงว่าจะถูกโพสต์มาจาก Computer เครื่องเดียวกัน
จึงขอให้เพื่อนสมาชิกโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ
เนื่องจากทีมงานได้ตรวจสอบทางเทคนิคพบว่าการแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้ เช่น
ความคิดเห็นที่ 0 หรือหัวกระทู้หมายเลข 35957522
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35955233,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35954405,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35894731,
ความคิดเห็นที่ 5 กระทู้หมายเลข 35894731,
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35823673 และ
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 35826279
มีความเชื่อมโยงว่าจะถูกโพสต์มาจาก Computer เครื่องเดียวกัน
จึงขอให้เพื่อนสมาชิกโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ทำข้าวยำเกาหลี (Bibimbub) ง่ายๆ ด้วยเครื่องปรุงใกล้ตัว
ข้าวยำเกาหลี จะมีวิธีทำที่ไม่ยาก แต่จะยุ่งกับการเตรียมทุกอย่างที่สุกแล้ว พักไว้ เพื่อจัดเตรียมใส่ชาม เวลาเสริ์ฟ ยังไงไปชมวิธีการทำกันค่า
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ
เราเลือกใช้เฉพาะผักที่เราชอบกินค่ะ อยากถั่วงอกเราไม่ชอบเลยก็เปลี่ยนเป็นเห็ดเข็มทองซะ ^^
แครอท ล้างทำความสะอาด ปลอกเปลือกแล้วนำมาหั่นฝอยเป็นเส้น
ผักปวยเล้ง ( spinach ) ลวกน้ำร้อนให้สุก บีบน้ำออก พักไว้
เห็ดเข็มทองแช่น้ำจนนุ่ม
หมูสับ หรือ ไก่สับ แล้วแต่ชอบค่ะ เราใช้หมูสับค่ะ
ไส้กรอกหั่นบางๆ ต้มสุก
ปูอัดฉีกเป็นเส้นฝอย (ฝอยมากฝอยน้อย แล้วแต่ความขยัน)
ไข่ดาวทอดตามลักษณะที่ชอบ
เครื่องปรุง น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, น้ำตาลนิดหน่อย
งาขาวคั่ว
ซอสพริกศรีราชาพานิช
ลงมือกันเล้ยยยย >>>
เตรียมผัดผัก
เราจะเริ่มทะยอยผัดผักนะคะ
แครอท ผัดเร็วๆ กับน้ำมันมะกอก ใส่งาขาวคั่ว เสร็จแล้วตักลงใส่จาน พักไว้
ผักปวยเล้ง บีบน้ำออกให้หมด แล้วนำมาผัดเร็วๆ กับน้ำมันงา โรยงาขาวคั่วนิดหน่อย พักไว้
เห็ดเข็มทอง สลัดน้ำออกให้แห้ง ฉีกออก แล้วนำมาผัดเร็วๆ กับน้ำมันงา โรยงาขาวคั่วนิดหน่อย พักไว้
เตรียมเนื้อสัตว์
ไส้กรอกหั่นบางๆ ต้มสุกแล้ว
ปูอัดฉีกเป็นเส้นฝอย
หมูสับผัดกับน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ใส่น้ำตาลนิด น้ำมันงา คลุกด้วยงาคั่ว
และเมื่อเครื่องทุกอย่างเตรียมพร้อม !!!
ตักข้าวใส่ชามก้นลึก ข้าวสวยที่ใช้กินกับบิบิมบับนี้ ควรหุงให้ข้าวนุ่มสักหน่อย นุ่มแต่ไม่แฉะนะคะ ข้าวสวยแข็งๆ ทานแล้วจะไม่อร่อย ถ้าหุงโดยการใช้ข้าวญี่ปุ่นได้ยิ่งดี เพราะได้ทั้งนุ่มและเหนียว
ระหว่างทำไปก็นั่งดู คิมทันไป อิอิ
จัดเรียงผัก หมูสับที่เตรียมไว้ โปะจนไม่เห็นข้าวและโปะไข่ดาวไว้บนสุด
ราดด้วยน้ำซอสพริกศรีราชาพานิช
เรียบร้อยแล้วจ้าา บิบิมบับ ฉบับเราเอง อิอิ
เราก็ทำกับข้าวกินเองแบบผิดๆถูกๆ กินได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ความสะอาดมั่นใจได้เพราะทำกับมือเราเอง 555
มีอะไรแนะนำบอกกันได้เลยจ้าา เราขอตัวไปหม่ำๆ นั่งดูคิมทันแบบฟินๆ กรี๊ดดดดดดดด ><