สวัสดีครับ
เมื่อวานได้กระทะใหม่มาครับ มาเป็นชุดเลยครับ
วันนี้เลยจัด ยากิโซบะ สักมื้อครับ
สูตรยากิโซบะที่ทำ เป็นแบบบ้านๆนะครับ(ง่ายมากก)
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของกันครับ พวกของญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้หาได้ทั่วไปแล้วนะครับ
- เส้นโซบะ ผมไม่มีครับ ใช้เส้นหมี่ฮกเกี้ยนแทนไปก่อนครับ หาซื้อได้ทั่วไปครับ
- เนื้อหมูสไลด์ หรือใช้เบคอนก็ได้ครับ
- แครอท
- กะหล่ำปลี
- กระเทียมกลีบใหญ่ 1 กลีบ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ของโรยหน้า จะเป็นผงสาหร่าย ขิงดองซอย หรือปลาป่นอะไรก็ได้ครับ ไม่มีก็ไม่ต้องครับ
มาเริ่มทำกันครับ
- หมักหมูกับน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 15 นาทีครับ
- สับกระเทียม กับ หยี่เส้นไว้ครับ ใช้เส้นแค่ครึ่งห่อ(200 กรัม) นะครับ
- ล้างผักและหั่นเตรียมไว้ครับ ใครจะเพิ่มต้นหอมญี่ปุ่น(ที่ใหญ่ๆ) หรือว่าถั่วงอกก็ได้นะครับ
- ผสมน้ำยากิโซบะ โดยใช้ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ สาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ ครับ
- ตั้งเตา อุ่นกระทะให้ร้อนสักพักครับ แต่ไม่ถึงกับควันขึ้นนะครับ
- วางเส้นลงไป แล้วราดเหล้าสาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ พักไว้รอให้เส้นด้านล่างออกสีน้ำตาลครับ
- ใส่น้ำมันงา 1 ช้อนชา แล้วเอากระเทียมลงไปผัดครับ
- ใส่หมูที่หมักไว้ลงไปผัดกับกระเทียมครับ คอยดูเส้นด้วยนะครับ ระวังไหม้
- หมูเริ่มสุกแล้ว ใส่ผักลงไปครับ แล้วก็ผัดแยกทั้งสองฝั่งครับ ใช้ไฟปานกลางนะครับ
- โรยเกลือ พริกไทยครับ แล้วเอาสองฝั่งมาผัดด้วยกันครับ อย่ามือหนักนะครับ พริกไทยเผ็ดจริงๆ
- ราดน้ำซอสที่เตรียมไว้ครับ กลิ่นความเป็นยากิโซบะโชยออกมาทันที
- ผัดให้เข้ากันครับ พอได้ที่แล้วก็ปิดไฟ ใครชอบทานในกระทะก็ตามสบายครับ
- ตักใส่จานครับ แบ่งได้ประมาณ 3 จานเล็กครับ รสชาติออกแนวยากิโซบะทั่วไปครับ
- ใครอยากโรยหน้าก็เอาผงสาหร่ายมาโรยได้ครับ แต่ผมไม่มีเลยใช้สาหร่ายคลุกข้าวปั้นซะเลย ซอยขิงดองไว้ตัดรสด้วยครับ
@@@_มาทำ ยากิโซบะ กันครับ(ลองกระทะใหม่ด้วย ^^) มือใหม่หัดเข้าครัว(ญี่ปุ่นมาแล้ว ฮะๆ)_@@@
เมื่อวานได้กระทะใหม่มาครับ มาเป็นชุดเลยครับ
วันนี้เลยจัด ยากิโซบะ สักมื้อครับ
สูตรยากิโซบะที่ทำ เป็นแบบบ้านๆนะครับ(ง่ายมากก)
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของกันครับ พวกของญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้หาได้ทั่วไปแล้วนะครับ
- เส้นโซบะ ผมไม่มีครับ ใช้เส้นหมี่ฮกเกี้ยนแทนไปก่อนครับ หาซื้อได้ทั่วไปครับ
- เนื้อหมูสไลด์ หรือใช้เบคอนก็ได้ครับ
- แครอท
- กะหล่ำปลี
- กระเทียมกลีบใหญ่ 1 กลีบ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ของโรยหน้า จะเป็นผงสาหร่าย ขิงดองซอย หรือปลาป่นอะไรก็ได้ครับ ไม่มีก็ไม่ต้องครับ
มาเริ่มทำกันครับ
- หมักหมูกับน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 15 นาทีครับ
- สับกระเทียม กับ หยี่เส้นไว้ครับ ใช้เส้นแค่ครึ่งห่อ(200 กรัม) นะครับ
- ล้างผักและหั่นเตรียมไว้ครับ ใครจะเพิ่มต้นหอมญี่ปุ่น(ที่ใหญ่ๆ) หรือว่าถั่วงอกก็ได้นะครับ
- ผสมน้ำยากิโซบะ โดยใช้ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ สาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ ครับ
- ตั้งเตา อุ่นกระทะให้ร้อนสักพักครับ แต่ไม่ถึงกับควันขึ้นนะครับ
- วางเส้นลงไป แล้วราดเหล้าสาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ พักไว้รอให้เส้นด้านล่างออกสีน้ำตาลครับ
- ใส่น้ำมันงา 1 ช้อนชา แล้วเอากระเทียมลงไปผัดครับ
- ใส่หมูที่หมักไว้ลงไปผัดกับกระเทียมครับ คอยดูเส้นด้วยนะครับ ระวังไหม้
- หมูเริ่มสุกแล้ว ใส่ผักลงไปครับ แล้วก็ผัดแยกทั้งสองฝั่งครับ ใช้ไฟปานกลางนะครับ
- โรยเกลือ พริกไทยครับ แล้วเอาสองฝั่งมาผัดด้วยกันครับ อย่ามือหนักนะครับ พริกไทยเผ็ดจริงๆ
- ราดน้ำซอสที่เตรียมไว้ครับ กลิ่นความเป็นยากิโซบะโชยออกมาทันที
- ผัดให้เข้ากันครับ พอได้ที่แล้วก็ปิดไฟ ใครชอบทานในกระทะก็ตามสบายครับ
- ตักใส่จานครับ แบ่งได้ประมาณ 3 จานเล็กครับ รสชาติออกแนวยากิโซบะทั่วไปครับ
- ใครอยากโรยหน้าก็เอาผงสาหร่ายมาโรยได้ครับ แต่ผมไม่มีเลยใช้สาหร่ายคลุกข้าวปั้นซะเลย ซอยขิงดองไว้ตัดรสด้วยครับ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ ใครอยากให้รีวิวกระทะก็บอกได้นะครับ ขอให้มีความสุขครับ