ต้มยำปลานิลน้ำข้น แซบเว้อ l อร่อยเหมือนซื้อกินที่ร้าน l

วีดีโอประกอบการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ 

1. ปลานิล 1 ตัว 
2. พริกชีฟ้าแดง 8-12 เม็ด 
3. ตะไคร้ 3 ต้น 
4. กระเทียม 10-20 กลีบ 
5. ข่า 2 แว่น 
6. รากผักชี 2 ราก 
7. รสดี 1/2 ช้อนโต๊ะ 
8. น้ำปลา 3-5 ช้อนโต๊ะ 
9. พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ 
10. ผักชีผลั่ง 2 ต้น 
11. ผักชี 2 ต้น 
12. มะนาว 2 ลูก 
13. นมกล่องรสจืด 1 กล่อง

ขั้นตอนการทำ

1. โขลก พริก ตะไคร้ กระเทียม ข่า รากผักชี ให้ละเอียด
2. ตั้งน้ำและใส่เกลือ 2 ช้อนชา รอจนน้ำเดือด
3. ใส่ปลานิลลงไป ปิดฝารอน้ำเดือด
4. ปรุงรสตามชอบ ใส่ รสดี น้ำปลา พลิกเผา 
5. ใส่ ผักชีฝลั่ง ผักชี มะนาว นมกล่องรสจืดตามลงไป
6. รอเดือดซักพัก
7. เสร็จพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่