วีดีโอประกอบการทำ
ส่วนประกอบ
1. ปลานิล 1 ตัว
2. พริกชีฟ้าแดง 8-12 เม็ด
3. ตะไคร้ 3 ต้น
4. กระเทียม 10-20 กลีบ
5. ข่า 2 แว่น
6. รากผักชี 2 ราก
7. รสดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 3-5 ช้อนโต๊ะ
9. พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
10. ผักชีผลั่ง 2 ต้น
11. ผักชี 2 ต้น
12. มะนาว 2 ลูก
13. นมกล่องรสจืด 1 กล่อง
ขั้นตอนการทำ
1. โขลก พริก ตะไคร้ กระเทียม ข่า รากผักชี ให้ละเอียด
2. ตั้งน้ำและใส่เกลือ 2 ช้อนชา รอจนน้ำเดือด
3. ใส่ปลานิลลงไป ปิดฝารอน้ำเดือด
4. ปรุงรสตามชอบ ใส่ รสดี น้ำปลา พลิกเผา
5. ใส่ ผักชีฝลั่ง ผักชี มะนาว นมกล่องรสจืดตามลงไป
6. รอเดือดซักพัก
7. เสร็จพร้อมเสริฟ
ต้มยำปลานิลน้ำข้น แซบเว้อ l อร่อยเหมือนซื้อกินที่ร้าน l
ส่วนประกอบ
1. ปลานิล 1 ตัว
2. พริกชีฟ้าแดง 8-12 เม็ด
3. ตะไคร้ 3 ต้น
4. กระเทียม 10-20 กลีบ
5. ข่า 2 แว่น
6. รากผักชี 2 ราก
7. รสดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 3-5 ช้อนโต๊ะ
9. พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
10. ผักชีผลั่ง 2 ต้น
11. ผักชี 2 ต้น
12. มะนาว 2 ลูก
13. นมกล่องรสจืด 1 กล่อง
ขั้นตอนการทำ
1. โขลก พริก ตะไคร้ กระเทียม ข่า รากผักชี ให้ละเอียด
2. ตั้งน้ำและใส่เกลือ 2 ช้อนชา รอจนน้ำเดือด
3. ใส่ปลานิลลงไป ปิดฝารอน้ำเดือด
4. ปรุงรสตามชอบ ใส่ รสดี น้ำปลา พลิกเผา
5. ใส่ ผักชีฝลั่ง ผักชี มะนาว นมกล่องรสจืดตามลงไป
6. รอเดือดซักพัก
7. เสร็จพร้อมเสริฟ