"ต้มยำปลานักเลง(ปลาเก๋า)น้ำข้น" รสแซ่บ...ซี๊ดซ๊าด



ช่วงนี้กินอาหารทะเล ประเภทกุ้ง ปลาหมึก และหอย บ่อย แต่ไม่ค่อยได้กินปลาเลย ต้องเพิ่มรอยหยักให้สมองบ้างดีกว่า เลยจัดเมนู ต้มยำปลาเก๋า รสแซ๊บแซ่บ กินกัน2 คนผัวเมีย รู้สึกตัวเบาไปเยอะเลย 5555

ส่วนผสม
*******
1.เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้น


2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/พริกขี้หนูบุบ/

3.เห็ดฟาง/พริกแห้งทอด /ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

6.น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล/น้ำพริกเผา/มันกุ้ง/นมสด


วิธีทำ
****
1.ต้มน้ำให้พอเดือดใส่ ตะไคร้/ข่า/ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอม


2.ใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล ให้รสจัด ตามชอบ ปล่อยให้เดือด

3.ใส่เห็ดฟาง,เนื้อปลาลงไปห้ามคน รอเดือดอีกครั้งใส่นมสดและพริกขี้หนู ลงไปคนให้เข้ากัน


4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด พริกขี้หนูบุบ/ผักชีฝรั่งหั่นท่อน...แซ่บได้เลย


อมยิ้ม05มันแซ่บมากกกกกก



ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่