วันนี้เบลล่ามาทำอาหารเกาหลีแบบแบบจีน " จาจังเมียน" บะหมี่ราดซอสถั่วดำ Noodle with black bean sauce วัตถุดิบก็หาง่าย ใช้ตามมีตามเกิด ตามที่ร้านเกาหลีที่ตะวันออกกลางนออกกลางจะมี เราจะไม่ใช้เส้นบะหมี่สำเร็จรูปนะคะ เราจะดัดแปลง เส้นเนงเมียน (wheat noodles) เหนียวนุ่มมาใช้ รับรองอร่อยโฮกค่า🤣🤣🤣 แถมมี appitizer เป็นเต้าหู้สดทำเอง นุ่มหอมกลิ่นถั่วเหลือง ราดซอสซิ้อิ้วกลมกล่อมสูตรเบลล่า โอว...คนข้างๆทานไม่หยุด ชมไม่หยุดปากเลยค่ะ🥰🥰
สูตรของเบลล่าจะไม่มันมากนะคะ เพราะเบลล่าไม่ค่อยทานของทอดของมัน
วัตถุดิบ จาจังเมียน
1. เส้นรามยอน (บะหมี่เส้นเกาหลี) หรือเส้นเนงเมียน wheat noodle (ไม่มีจะใช้เป็นข้าวญี่ปุ่นหุงทานกับซอสดำ เป็น "จาจังบับ" ก็ได้ค่ะ)
2. ไก่บด 1 ถ้วย
3. กะหล่ำปลีหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
4. แครอทหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
5. หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
6. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
1. ซอสถั่วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
6. น้ำสต๊อกไก่ 1 1/2 ถ้วย
7.ซีอิ้ว เกลือ พริกไทย ตามชอบ
วิธีปรุง
1. ต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นรามยอน หรือเส้นเนงเมียน จนสุก น้ำขึ้นล้างด้วยน้ำเย็นทันที พักไว้พอสะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันงาเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะเทปล่อนก้นลึก ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนใช้ไฟกลางผัดกระเทียมสับและหอมใหญ่ จนหอมใหญ่สุก สีใสขึ้น แล้วเติมไก้บด ผัดจนไก่บดเริ่มสุก
3. ใส่ แครอท ตามด้วยกะหล่ำปลี ลงไปผัดต่อจนสุก น้ำในผักจะเริ่มออก
4. เติมซอสถั่วดำลงไป แล้วเติมน้ำสต้อก 1 1/2 ถ้วยลงไป เคี่ยวต่อจนงวด
5. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซิอิ้ว น้ำมันงา เกลือ พริกไทยตามชอบ
6. รอจนน้ำเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไป คนๆๆๆไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน เคี่ยวต่อจนแป้งข้าวโพดสุก ปิดไฟเตรียมเสริฟ์
มาละค่า จาจังเมียนง่ายๆ ราดซอสๆๆๆ
แซ่บบบบ...คลุกๆๆๆ..รับสักคำไหมคะ🥰🥰
อร่อยยยย...🥰🥰🥰
ทานกับเต้าหู้สดทำเอง รสสัมผัสนุ่มลิ้น หอมกลิ่นถั่วเหลืองสดใหม่
ราดซอสซิ้อิ้วกลมกล่อมสูตรเบลล่า โรยต้มหอมนิดหอมๆ อืมมมม...อร่อยยย
อ้ามมมม....
มาทานกับเบลล่าไหมค้าาา🥰🥰🥰
หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว
https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/
จาจังเมียน🥰🤭🤫 ซอสเข้มข้น อร่อยละมุลลิ้น ทำง่ายๆ อร่อยบ้านๆมาทานกับเบลล่า🥰🥰
วันนี้เบลล่ามาทำอาหารเกาหลีแบบแบบจีน " จาจังเมียน" บะหมี่ราดซอสถั่วดำ Noodle with black bean sauce วัตถุดิบก็หาง่าย ใช้ตามมีตามเกิด ตามที่ร้านเกาหลีที่ตะวันออกกลางนออกกลางจะมี เราจะไม่ใช้เส้นบะหมี่สำเร็จรูปนะคะ เราจะดัดแปลง เส้นเนงเมียน (wheat noodles) เหนียวนุ่มมาใช้ รับรองอร่อยโฮกค่า🤣🤣🤣 แถมมี appitizer เป็นเต้าหู้สดทำเอง นุ่มหอมกลิ่นถั่วเหลือง ราดซอสซิ้อิ้วกลมกล่อมสูตรเบลล่า โอว...คนข้างๆทานไม่หยุด ชมไม่หยุดปากเลยค่ะ🥰🥰
สูตรของเบลล่าจะไม่มันมากนะคะ เพราะเบลล่าไม่ค่อยทานของทอดของมัน
วัตถุดิบ จาจังเมียน
1. เส้นรามยอน (บะหมี่เส้นเกาหลี) หรือเส้นเนงเมียน wheat noodle (ไม่มีจะใช้เป็นข้าวญี่ปุ่นหุงทานกับซอสดำ เป็น "จาจังบับ" ก็ได้ค่ะ)
2. ไก่บด 1 ถ้วย
3. กะหล่ำปลีหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
4. แครอทหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
5. หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
6. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
1. ซอสถั่วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
6. น้ำสต๊อกไก่ 1 1/2 ถ้วย
7.ซีอิ้ว เกลือ พริกไทย ตามชอบ
วิธีปรุง
1. ต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นรามยอน หรือเส้นเนงเมียน จนสุก น้ำขึ้นล้างด้วยน้ำเย็นทันที พักไว้พอสะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันงาเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะเทปล่อนก้นลึก ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนใช้ไฟกลางผัดกระเทียมสับและหอมใหญ่ จนหอมใหญ่สุก สีใสขึ้น แล้วเติมไก้บด ผัดจนไก่บดเริ่มสุก
3. ใส่ แครอท ตามด้วยกะหล่ำปลี ลงไปผัดต่อจนสุก น้ำในผักจะเริ่มออก
4. เติมซอสถั่วดำลงไป แล้วเติมน้ำสต้อก 1 1/2 ถ้วยลงไป เคี่ยวต่อจนงวด
5. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซิอิ้ว น้ำมันงา เกลือ พริกไทยตามชอบ
6. รอจนน้ำเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไป คนๆๆๆไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน เคี่ยวต่อจนแป้งข้าวโพดสุก ปิดไฟเตรียมเสริฟ์
มาละค่า จาจังเมียนง่ายๆ ราดซอสๆๆๆ
แซ่บบบบ...คลุกๆๆๆ..รับสักคำไหมคะ🥰🥰
อร่อยยยย...🥰🥰🥰
ทานกับเต้าหู้สดทำเอง รสสัมผัสนุ่มลิ้น หอมกลิ่นถั่วเหลืองสดใหม่
ราดซอสซิ้อิ้วกลมกล่อมสูตรเบลล่า โรยต้มหอมนิดหอมๆ อืมมมม...อร่อยยย
อ้ามมมม....
มาทานกับเบลล่าไหมค้าาา🥰🥰🥰
หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/