[SR] ลิงกวินี่ราดซอสมะเขือเทศหมูสับไส้กรอก วัตถุดิบน้อย ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก #สปาเก็ตตี้ #เมนูครอบครัว #อร่อย

สวัสดีค่ะ วันนี้เบลสอยากมาแบ่งปันเมนูอร่อยๆ ทำง่าย ทำได้แม้ครัวจะอุปกรณ์น้อยให้ทุกคนในพันทิปนะคะ ^^
กักตัวแบบนี้ อย่ารอช้า เข้าครัวกันค่าาา <3 

เมนูในวันนี้ก็คืออออออ " ลิงกวินี่ราดซอสมะเขือเทศหมูสับไส้กรอก "
ลิงกวินี่เป็นชื่อประเภทของเส้นพาสต้านะคะ
ก็เป็นเส้นที่คนชอบนำมาทำสปาเก็ตตี้ เส้นของเบลสวันนี้จะเป็นแบบแบนเล็กนะคะ


มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆกันเลยค่าาาาาาาาาาาา เพี้ยนยิ้ม

ส่วนผสม​
เส้นลิงกวินี่ (เส้นสปาเก็ตตี้) 500 กรัม
น้ำมัน 1 ถ้วย
เกลือ 1 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 3 ถ้วย
ซอสปรุงรสต่างๆตามใจชอบ 2-3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 5 ลูก
หอมหัวใหญ่ 3 ลูก
หมูสับ 500 กรัม
ไส้กรอกหมู 8 แท่ง


ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการต้มเส้นนะคะ 
ขั้นตอนที่ 1
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่เส้นลงไปหลังจากน้ำเดือด และ ต้ม 15 นาที โดยใช้ตะแกรงสะเด็ดน้ำออกจากเส้น

ขั้นตอนที่ 2
ใส่เส้นลงไปในอ่าง/ชาม ที่มีน้ำแข็ง และ ใส่น้ำมันลงในกระทะ คลุกเส้นไปกับน้ำมัน ให้เส้นไม่แข็ง+จับกันเป็นก้อน 
หลังจากนั้นพักไว้ ใช้จานครอบ ไม่ให้โดนอากาศ แล้วสีจะได้ไม่เปลี่ยน


ต่อจากนี้จะเป็นขั้นตอนการทำซอสไว้สำหรับราดนะคะ
ขั้นตอนที่ 3
ใส่น้ำลงไปในกระทะ ประมาณ 1 ถ้วย หลังจากนั้นใส่หมูสับ (จะปรุงรสไว้ก่อนก็ได้นะคะ ตามสะดวก) 
ใส่มะเขือเทศ + หอมหัวใหญ่ลงไป ผัดจนสุก เติมซอสมะเขือเทศ ประมาณ 2 ถ้วย 
เติมน้ำเปล่าเพิ่มลงไปตามสมควร (เบลสใส่เพิ่มประมาณ2ถ้วย)

ขั้นตอนที่ 4
ใส่ไส้กรอกลงไป ผัดให้เข้ากันจนสุกได้ที่ เบลสปรุงรสด้วยเกลือเป็นอย่างแรก 
และตามด้วยเครื่องปรุงอื่นๆ (เบลสใช้ซีอิ๊วขาวเสริมเข้าไป กับ น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะตาม ให้ได้ความหอม และ น้ำซอสหนึบๆ)

ขั้นตอนที่ 5
ตั้งไฟอ่อนประมาณ 5-10 นาทีจนทุกอย่าง สุก และ เข้าเนื้อ 
และ จัดใส่จาน กินคู่กับผักสลัด / ใบสาระแหน่ / โหระพา ฯลฯ ตามชอบค่ะ


เห็นไหมคะ? ไม่ยากเลย! ^^ 
ไว้เจอกันกระทู้หน้านะคะ
ไว้เบลสจะทำเมนูอาหารง่ายๆ ทำได้ทุกครัวมาแบ่งปันกันในนี้ค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่