ขนมปังปูอัดมายองเนส ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน

ขนมปังปูอัดมายองเนส
ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม มีดังนี้
แป้งขนมปัง 425 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
หัวนมผง 20 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 40 กรัม
ยีสต์หวาน 9 กรัม
เกลือป่น 6 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 2 1 ฟอง
นมสดจืด เย็นจัด 125 กรัม
น้ำเปล่า เย็นจัด 100 กรัม
บาคอม ( bacom ) 3 กรัม
เอสพี ( sp ) 8 กรัม
เนยสด ชนิดจืด 120 กรัม
มายองเนส
ผงออริกาโน่  โรยเล็กน้อย ตามชอบ
หอมหัวใหญ่  หั่นซอยบางๆ  1/3 ลูก
น้ำมันมะกอก (ไว้ทาพิมพ์)

วิธีทำ
1. เทส่วนผสมของแห้งทั้งหมด ลงไปในอ่างผสม (ต้องแยกยีสต์ กับ เกลือ ไว้คนละมุม ห้ามโดนกัน ไม่งั้นยีสต์จะตาย )
    จากนั้นตีของแห้งให้เข้ากัน
2. เทส่วนผสมของเหลวลงไป คือ ไข่ไก่ , นมสดเย็นจัด , น้ำเปล่าเย็นจัด และคนให้เข้ากัน จนหมดฝุ่นแป้ง
3. ใส่ส่วนผสมไขมันลงไปคือ เนยสด, เอสพี (sp) และ บาคอม (bacom)  ลงไปตีต่อจนเข้ากันเป็นแป้งโด
4. ใส่หอมหัวใหญ่ , ผงออริกาโน่ และคนส่วนผสมเข้ากัน จนเป็นเนื้อเนียน
5.  ทดลองขึงแป้ง ถ้ายืดเป็นแผ่นฟิล์มได้ ก็ถือว่าใช้ได้
6. แบ่งแป้ง เป็นก้อนๆละ 50กรัม และคลึงแป้งให้กลม หน้าเนียนเรียบ และพักไว้
7.  ให้วางพักไว้ โดยนำแผ่นพลาสติกมาปิดกันลมไว้ และรอจนแป้งขึ้นฟูเป็น2เท่า ประมาณ 45-60นาที
8.  ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันมะกอก เพื่อไม่ให้ติดพิมพ์
9.  คลึงแป้ง และกลับด้านที่สวยขึ้นข้างบน
10. ใส่ไส้ ปูอัด และบีบมายองเนส ลงไป
11. ม้วนแป้ง พร้อมเก็บปลายให้มิด และนำไปวางบนพิมพ์
12. ใช้กรรไกรตัดแป้ง ให้ขาดเป็น2ท่อน และฉีกตรงกลางให้ยื่นออกมาเพื่อโชว์ไส้ขนมปัง
13. วอร์มเตาอบนาน 20นาที และปิดไฟ
14. พรมน้ำให้ทั่วๆ ให้หน้าฉุ่มๆ
15.เอาขนมปังไปพักในเตาอบ โดยไม่ต้องเปิดไฟ รอให้ขนมปังขึ้นฟูเป็น2เท่า ใช้เวลาประมาณ 45-60นาที
16. นำขนมปังออกจากเตาอบ และแต่งหน้าด้วยมายองเนส และ
ผงออริกาโน่
17. นำขนมปังเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ150 องศา นาน 10-15นาที
18. พอขนมปังสุกเหลือง ให้นำออกจากเตาอบ
19. ให้แกะขนมปังออกจากพิมพ์ และมาวางพักบนตะแกรงให้เย็นตัว
20. เสร็จละครับ ขนมปังปูอัดมายองเนส ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่