cantonese fried rice

ข้าวผัดแบบกวางตุ้งค่ะจำได้ว่าสมัยไปเอ็กซ์แพทที่จีนเมื่อหลายปีก่อนเป็นเมนูที่ทานบ่อยมากเพราะคิดถึงข้าวผัดแบบไทยๆมีอันนี้ที่ใกล้เคียงข้าวผัดไทยมาก



สวนประกอบมี ข้าวที่หุงไว้ตั้งแต่เมื่อวาน

ไข่4ฟองสำหรับ4คน


แฮมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ถ้วยตวงโดยประมาณ

เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1/2ถ้วยตวง

วิธีทำ
ตอกไข่ไส่ถ้วยแล้วตีด้วยส้อมเตรียมไว้



นำกระทะตั้งไฟค่อนข้างแรงให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันลงไป


พอน้ำมันร้อนได้ที่เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป

พอไข่เริ่มสุกใช้ตะหลิวคนและสับไข่ให้เป็นชิ้นๆ

จากนั้นใส่ข้าวลงไปตามด้วยซีอิ้วขาวปริมาณตามชอบแล้วผัดให้ทั่วใช้ตะหลิว2อันจะทำให้คลุกเคล้าได้เร็วกว่า


จากนั้นใส่เเฮมและเมล็ดถั่วลันเตาลงไปแล้วใช้ตะหลิวคลุกเคล้าให้เข้ากันปิดไฟแล้วตักเสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่