ข้าวผัดแบบกวางตุ้งค่ะจำได้ว่าสมัยไปเอ็กซ์แพทที่จีนเมื่อหลายปีก่อนเป็นเมนูที่ทานบ่อยมากเพราะคิดถึงข้าวผัดแบบไทยๆมีอันนี้ที่ใกล้เคียงข้าวผัดไทยมาก
สวนประกอบมี ข้าวที่หุงไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
ไข่4ฟองสำหรับ4คน
แฮมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ถ้วยตวงโดยประมาณ
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1/2ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตอกไข่ไส่ถ้วยแล้วตีด้วยส้อมเตรียมไว้
นำกระทะตั้งไฟค่อนข้างแรงให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันลงไป
พอน้ำมันร้อนได้ที่เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป
พอไข่เริ่มสุกใช้ตะหลิวคนและสับไข่ให้เป็นชิ้นๆ
จากนั้นใส่ข้าวลงไปตามด้วยซีอิ้วขาวปริมาณตามชอบแล้วผัดให้ทั่วใช้ตะหลิว2อันจะทำให้คลุกเคล้าได้เร็วกว่า
จากนั้นใส่เเฮมและเมล็ดถั่วลันเตาลงไปแล้วใช้ตะหลิวคลุกเคล้าให้เข้ากันปิดไฟแล้วตักเสิร์ฟ
cantonese fried rice
สวนประกอบมี ข้าวที่หุงไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
ไข่4ฟองสำหรับ4คน
แฮมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ถ้วยตวงโดยประมาณ
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1/2ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตอกไข่ไส่ถ้วยแล้วตีด้วยส้อมเตรียมไว้
นำกระทะตั้งไฟค่อนข้างแรงให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันลงไป
พอน้ำมันร้อนได้ที่เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป
พอไข่เริ่มสุกใช้ตะหลิวคนและสับไข่ให้เป็นชิ้นๆ
จากนั้นใส่ข้าวลงไปตามด้วยซีอิ้วขาวปริมาณตามชอบแล้วผัดให้ทั่วใช้ตะหลิว2อันจะทำให้คลุกเคล้าได้เร็วกว่า
จากนั้นใส่เเฮมและเมล็ดถั่วลันเตาลงไปแล้วใช้ตะหลิวคลุกเคล้าให้เข้ากันปิดไฟแล้วตักเสิร์ฟ