ชวนมาทำมัฟฟินบลูเบอรี่สุดง่ายกันค่ะ

วันนี้เจอสูตรมัฟฟินสุดง่ายเเละอร่อยเลยนำมาฝากกันค่ะ  ง่ายสุดๆเเถมอร่อยเหมือนเดิมค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ได้ 6 มัฟฟิน

145 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
75 กรัม นํ้าตาล
5 กรัม ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 1
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
25 กรัม เนยจืด,ละลาย
110 กรัม นม
80 กรัม บลูเบอรี่

วิธีทำ

1 นำเเป้งอเนกประสงค์ นํ้าตาล ผงฟูเเละเกลือใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน


2 นำไข่ไก่ กลิ่นวนิลา นมจืด เเละเนยละลาย มาผสมกัน ตีให้เข้ากันดี 

3 ใส่ส่วนของๆเหลว ( ส่วนของไข่เเละนม ) ในชามผสมที่มีส่วนของเเป้ง ตีให้เข้ากัน 

4 ใส่บลูเบอรี่ลงไปในชามผสม คนให้พอเข้ากัน

5 นำเเป้งมัฟฟินมาตักในถาดมัฟฟินที่เตรียมไว้ จะได้ 6 ถ้วยมัฟฟิน 

6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 20-22 นาที พักขนมประมาณ 5 นาที เเล้วนำไปจัดเสิร์ฟได้


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่