วันนี้เจอสูตรมัฟฟินสุดง่ายเเละอร่อยเลยนำมาฝากกันค่ะ ง่ายสุดๆเเถมอร่อยเหมือนเดิมค่ะ
ส่วนผสม ได้ 6 มัฟฟิน
145 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
75 กรัม นํ้าตาล
5 กรัม ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 1
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
25 กรัม เนยจืด,ละลาย
110 กรัม นม
80 กรัม บลูเบอรี่
วิธีทำ
1 นำเเป้งอเนกประสงค์ นํ้าตาล ผงฟูเเละเกลือใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน
2 นำไข่ไก่ กลิ่นวนิลา นมจืด เเละเนยละลาย มาผสมกัน ตีให้เข้ากันดี
3 ใส่ส่วนของๆเหลว ( ส่วนของไข่เเละนม ) ในชามผสมที่มีส่วนของเเป้ง ตีให้เข้ากัน
4 ใส่บลูเบอรี่ลงไปในชามผสม คนให้พอเข้ากัน
5 นำเเป้งมัฟฟินมาตักในถาดมัฟฟินที่เตรียมไว้ จะได้ 6 ถ้วยมัฟฟิน
6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 20-22 นาที พักขนมประมาณ 5 นาที เเล้วนำไปจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำมัฟฟินบลูเบอรี่สุดง่ายกันค่ะ
ส่วนผสม ได้ 6 มัฟฟิน
145 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
75 กรัม นํ้าตาล
5 กรัม ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 1
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
25 กรัม เนยจืด,ละลาย
110 กรัม นม
80 กรัม บลูเบอรี่
วิธีทำ
1 นำเเป้งอเนกประสงค์ นํ้าตาล ผงฟูเเละเกลือใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน
2 นำไข่ไก่ กลิ่นวนิลา นมจืด เเละเนยละลาย มาผสมกัน ตีให้เข้ากันดี
3 ใส่ส่วนของๆเหลว ( ส่วนของไข่เเละนม ) ในชามผสมที่มีส่วนของเเป้ง ตีให้เข้ากัน
4 ใส่บลูเบอรี่ลงไปในชามผสม คนให้พอเข้ากัน
5 นำเเป้งมัฟฟินมาตักในถาดมัฟฟินที่เตรียมไว้ จะได้ 6 ถ้วยมัฟฟิน
6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 20-22 นาที พักขนมประมาณ 5 นาที เเล้วนำไปจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ