กำจัดบลูเบอรี่ ด้วยการทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ

วันนี้ทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ เห็นบลูเบอรี่ในตู้เย็นมาเกือบอาทิตย์เเล้ว จะทิ้งก็เสียดาย เลยทำอะไรง่ายๆ เร็วๆ



ส่วนผสมของคลัมเบิ้ล

25 กรัม  เนยเย็น
25 กรัม  นํ้าตาล
40 กรัม  เเป้งอเนกประสงค์

วิธีทำ
1 นำเนยผสมกับนํ้าตาล
2 นำเเป้งลงไปผสม ผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น

ส่วนผสมของบลูเบอรี่มัฟฟิน

1 ฟอง ไข่ไก่
1/2 ชช  กลิ่นวนิลา
50 กรัม  นํ้ามันพืช
50 กรัม  นํ้าตาล
95 กรัม  นม
125 กรัม  เเป้งอเนกประสงค์
7 กรัม  ผงฟู
เกลือนิดหน่อย
100 กรัม  บลูเบอรี่ ( ใส่ในเนื้อขนม)
30 กรัม บลูเบอรี่ ( สำหรับเเต่งหน้ามัฟฟิน)

วิธีทำ

1 เตาอบอุณหภูมิที่ 190 องศา
2 นำไข่มาผสมกับกลิ่นวนิลา นํ้าตาล นํ้ามันพืช ตีให้เข้ากัน
3ใส่นมลงไปในส่วนผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
4 นำเเป้ง ผงฟู เกลือ มาร่อน เเล้วนำไปผสมกับส่วนของไข่ ผสมให้เข้ากัน
5 นำบลูเบอรี่ 100 กรัม ใส่ลงไปผสมกับส่วนของเเป้ง เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
6 นำถาดมัฟฟินใส่ถ้วยกระดาษ เเล้วนำเเป้งมัฟฟินมาหยอด จะได้มัฟฟิน 6 ถ้วย
7 นำบลูเบอรี่ 30 กรัม มาใส่บนเเป้งที่หยอดเเล้ว
8 นำคลัมเบิ้ลที่เตรียมไว้ในตู้เย็นมาใส่
9 นำไปอบที่ 190 องศา อบประมาณ 25-30 นาที

วิธีทำคลัมเบิ้ลค่ะ




วิธีทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ



ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่