วันนี้ทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ เห็นบลูเบอรี่ในตู้เย็นมาเกือบอาทิตย์เเล้ว จะทิ้งก็เสียดาย เลยทำอะไรง่ายๆ เร็วๆ
ส่วนผสมของคลัมเบิ้ล
25 กรัม เนยเย็น
25 กรัม นํ้าตาล
40 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 นำเนยผสมกับนํ้าตาล
2 นำเเป้งลงไปผสม ผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น
ส่วนผสมของบลูเบอรี่มัฟฟิน
1 ฟอง ไข่ไก่
1/2 ชช กลิ่นวนิลา
50 กรัม นํ้ามันพืช
50 กรัม นํ้าตาล
95 กรัม นม
125 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
7 กรัม ผงฟู
เกลือนิดหน่อย
100 กรัม บลูเบอรี่ ( ใส่ในเนื้อขนม)
30 กรัม บลูเบอรี่ ( สำหรับเเต่งหน้ามัฟฟิน)
วิธีทำ
1 เตาอบอุณหภูมิที่ 190 องศา
2 นำไข่มาผสมกับกลิ่นวนิลา นํ้าตาล นํ้ามันพืช ตีให้เข้ากัน
3ใส่นมลงไปในส่วนผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
4 นำเเป้ง ผงฟู เกลือ มาร่อน เเล้วนำไปผสมกับส่วนของไข่ ผสมให้เข้ากัน
5 นำบลูเบอรี่ 100 กรัม ใส่ลงไปผสมกับส่วนของเเป้ง เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
6 นำถาดมัฟฟินใส่ถ้วยกระดาษ เเล้วนำเเป้งมัฟฟินมาหยอด จะได้มัฟฟิน 6 ถ้วย
7 นำบลูเบอรี่ 30 กรัม มาใส่บนเเป้งที่หยอดเเล้ว
8 นำคลัมเบิ้ลที่เตรียมไว้ในตู้เย็นมาใส่
9 นำไปอบที่ 190 องศา อบประมาณ 25-30 นาที
วิธีทำคลัมเบิ้ลค่ะ
วิธีทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ
กำจัดบลูเบอรี่ ด้วยการทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ
ส่วนผสมของคลัมเบิ้ล
25 กรัม เนยเย็น
25 กรัม นํ้าตาล
40 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 นำเนยผสมกับนํ้าตาล
2 นำเเป้งลงไปผสม ผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น
ส่วนผสมของบลูเบอรี่มัฟฟิน
1 ฟอง ไข่ไก่
1/2 ชช กลิ่นวนิลา
50 กรัม นํ้ามันพืช
50 กรัม นํ้าตาล
95 กรัม นม
125 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
7 กรัม ผงฟู
เกลือนิดหน่อย
100 กรัม บลูเบอรี่ ( ใส่ในเนื้อขนม)
30 กรัม บลูเบอรี่ ( สำหรับเเต่งหน้ามัฟฟิน)
วิธีทำ
1 เตาอบอุณหภูมิที่ 190 องศา
2 นำไข่มาผสมกับกลิ่นวนิลา นํ้าตาล นํ้ามันพืช ตีให้เข้ากัน
3ใส่นมลงไปในส่วนผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
4 นำเเป้ง ผงฟู เกลือ มาร่อน เเล้วนำไปผสมกับส่วนของไข่ ผสมให้เข้ากัน
5 นำบลูเบอรี่ 100 กรัม ใส่ลงไปผสมกับส่วนของเเป้ง เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
6 นำถาดมัฟฟินใส่ถ้วยกระดาษ เเล้วนำเเป้งมัฟฟินมาหยอด จะได้มัฟฟิน 6 ถ้วย
7 นำบลูเบอรี่ 30 กรัม มาใส่บนเเป้งที่หยอดเเล้ว
8 นำคลัมเบิ้ลที่เตรียมไว้ในตู้เย็นมาใส่
9 นำไปอบที่ 190 องศา อบประมาณ 25-30 นาที
วิธีทำคลัมเบิ้ลค่ะ
วิธีทำบลูเบอรี่มัฟฟินค่ะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ