ขอคำแนะนำการต้มวุ้นเวียดนาม

กระทู้คำถาม
อยากทราบวิธีต้มวุ้นเวียดนาม เคยลองทำแบบวุ้นไทย คือแช่ให้อิ่มตัว แล้วต้ม พอเดือดใส่น้ำตาล ปรากฎว่าวุ้นตอนที่ร้อน ข้นมาก พอเซ็ตตัวก็คายน้ำตลอดเวลา เทน้ำทิ้งทีละเยอะๆ เทน้ำทุกวัน คายทุกวัน ตอนที่แช่ก็กลิ่นคาวมาก ทำไม่เป็นจริงๆค่ะ ขอคำแนะนำ แค่จะต้มทานเล่นๆ ไม่ได้จะเอาไปทำสามมิติอะไรหรอกค่ะ อยากรู้รสชาติแค่นั้นว่าอร่อยมั้ย ถ้าอร่อย ก็จะไปลงคอร์สเรียนสามมิติ แต่ถ้าไม่ชอบรสชาติ ก็ไม่อยากลงทุนค่ะ สัดส่วนที่ทำคือ วุ้น 1 ซอง (10กรัม) :น้ำ 1 ลิตร: น้ำตาลทราย 100 กรัม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่