อยากรู้วิธีการต้มวุ้นเวียดนาม เคยลองทำแบบวุ้นไทย คือเอามาแช่น้ำให้อิ่มตัวก่อนแล้วต้ม พอเดือดใส่น้ำตาล ปรากฎว่ามันข้นมาก พอเซ็ตตัวคายน้ำมาก ต่างจากวุ้นไทยลิบลับ สรุปคือทำไม่ป็น สัดส่วนที่ทำก็ทำตามที่คนขายเค้ายอก คือ วุ้น 1 ซอง(10 กรัม) : น้ำ 1 ลิตร : น้ำตาลทราย 100 กรัม รสชาติก็หวานพอดี แต่ต้มเสร็จตอนยังร้อนๆนี่ข้นมากๆ พอเย็นก็คายน้ำ เทน้ำทิ้งทุกวันก็คายน้ำออกมาทุกวัน คายแบบเป็นถ้วยนองเลย จนปัญญาค่ะ
ต้มวุ้นเวียดนามยังไงคะ