วุ้นกะทิแตงไทย ขนมไทย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำวุ้ยกะทิแตงไทย เป็นขนมไทยหวานหอมมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
แตงไทย 350 กรัม 
น้ำเปล่า 200 ml 
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ 
กะทิ 300 ml 
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม 
เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. น้ำผงวุ้นมาใส่ลงไปในกะทิ 10 นาทีให้อิ่มตัวเต็มที่ จะได้ละลายง่าย 
2. หั่นแตงไทยชิ้นพอดีคำ 
3. เปิดไฟกลางต้มวุ้น คนตลอดจนเดือดที่ขอบหม้อ 
4. ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือ คนให้ละลาย ปิดเตา 
5. เทวุ้นที่ต้มแล้วใส่พิมพ์ ทิ้งให้วุ้นอุ่นๆ ค่อยใส่แตงไทย ไม่อย่างนั้นแตงไทยจะเละ 
6. ใช่เอาไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง 
7. แกะออกจากพิมพ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่