สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำวุ้ยกะทิแตงไทย เป็นขนมไทยหวานหอมมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
แตงไทย 350 กรัม
น้ำเปล่า 200 ml
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 300 ml
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. น้ำผงวุ้นมาใส่ลงไปในกะทิ 10 นาทีให้อิ่มตัวเต็มที่ จะได้ละลายง่าย
2. หั่นแตงไทยชิ้นพอดีคำ
3. เปิดไฟกลางต้มวุ้น คนตลอดจนเดือดที่ขอบหม้อ
4. ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือ คนให้ละลาย ปิดเตา
5. เทวุ้นที่ต้มแล้วใส่พิมพ์ ทิ้งให้วุ้นอุ่นๆ ค่อยใส่แตงไทย ไม่อย่างนั้นแตงไทยจะเละ
6. ใช่เอาไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง
7. แกะออกจากพิมพ์
วุ้นกะทิแตงไทย ขนมไทย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
แตงไทย 350 กรัม
น้ำเปล่า 200 ml
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 300 ml
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. น้ำผงวุ้นมาใส่ลงไปในกะทิ 10 นาทีให้อิ่มตัวเต็มที่ จะได้ละลายง่าย
2. หั่นแตงไทยชิ้นพอดีคำ
3. เปิดไฟกลางต้มวุ้น คนตลอดจนเดือดที่ขอบหม้อ
4. ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือ คนให้ละลาย ปิดเตา
5. เทวุ้นที่ต้มแล้วใส่พิมพ์ ทิ้งให้วุ้นอุ่นๆ ค่อยใส่แตงไทย ไม่อย่างนั้นแตงไทยจะเละ
6. ใช่เอาไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง
7. แกะออกจากพิมพ์