นี่คะ หน้าตาของเค้กสปันจ์ที่ทำจากแป้งอัลมอน สวยงามเด้งๆ ตามแบบฉบับของสปันจ์เค้ก
วิธีทำก็ง่ายมากด้วย รับรองว่าคุณก็ทำออกมาได้แบบนี้แน่นอนคะ
^^ด้วยส่วนผสมของเค้กที่ใช้วัตถุดิบที่เหมาะสมกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก, มีภาวะเบาหวาน, หรือคนที่แพ้กลูเต็นก็สามารถรับประทานเมนูนี้ได้^^
ส่วนผสมของเค้ก เราใช้พิมพ์ 15 ซม.คะ
ไข่แดง 80 กรัม (บางคนใช้ไข่ขนาดไม่เท่ากัน ของเราใช้ไข่เบอร์เล็กเลยต้องใช้ 5ฟองคะ)
อิริททิทอล 50 กรัม (อิริททิทอลคือสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ไม่มีผลกระทบต่อการหลั่งอินซูลินในร่างกาย จึงเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักและผู้ที่มีภาวะเบาหวาน)
ไข่ขาว 110 กรัม
แป้งอัลมอน 75 กรัม
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา (แซนทันกัมคือสารให้ความหนืด ใช้แทนกลูเต็น คนที่แพ้กลูเต็นก็สามารถทานเมนูนี้ได้คะ)
ผงฟู 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 20 กรัม
เนย 10 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ (ชนิดไม่มีน้ำตาลผสม)
วิธีทำก็ไม่ยากคะ
เริ่มที่แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน ตีไข่แดงกับอิริททิทอลให้สีอ่อนและฟูเป็นริบบิ้น แล้วพักไว้
ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเป็นเมอแรง ระหว่างที่ตีก็ค่อยๆใส่อิริทลงไป (ล้างหัวตีให้สะอาดก่อนนะคะ เด๋ยวจะไม่ขึ้นฟู)
เทไข่แดงลงในชามไข่ขาว ตามด้วยแซนทันกัมและเบกกิ้งโซดา แล้วค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันนะคะ
จากนั้นค่อยๆใส่แป้งอัลมอน เราแบ่งใส่ 2 รอบคะ ตะล่อมๆให้เข้ากันก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้
นำวิปปิ้งครีมและเนยไปละลายในไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วรอให้อุ่นสักพัก เทลงผสมให้เข้ากัน
อีกชามนึงใส่ผงโกโก้ ตักเนื้อเค้กจำนวนหนึ่งไปเคล้าให้เข้ากัน
แล้วเทอีกครึ่งลงไปผสมให้เข้ากันจะได้ส่วนของโกโก้คะ คราวนี้เราจะมีเนื้อเค้ก 2สี
แล้วหยอดลงพิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้โดยหยอดสลับสี เราหยอดสีละ 2 ช้อน สลับหยอดไปเรื่อยๆจนหมด แล้วนำไม้จิ้มฟันมาวาดเป็นลวดลายคะ
ได้แบบนี้แล้วนำเข้าเตาอบคะ 160c องศา 30-35นาที ลองเอาไม้จิ้มฟันเทสดูถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาก็ได้ที่แล้วคะ
อบเสร็จแล้วตัดออกมาก็จะหน้าตาแบบนี้ บางคนเรียกเค้กม้าลาย แล้วแต่จะเรียกคะ
กดๆ บี้ๆ ขยี้ๆ เธอก็ยังคืนรูปคะ หอมอร่อย นุ่มมากคะ สูตรนี้สามารถห่อพลาสติกห่ออาหารไว้ทานได้ 3-5 วันโดยที่รสชาดยังคงเดิมเลยนะคะ
หากยังสงสัยขั้นตอนไหนสามารถชมวีดีโอหรือหลังไมค์มาได้เลยคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
เค้กหินอ่อน[คีโต] ทำจากแป้งอัลมอน ไม่มีน้ำตาล เนื้อสปันจ์ เด้งๆ
วิธีทำก็ง่ายมากด้วย รับรองว่าคุณก็ทำออกมาได้แบบนี้แน่นอนคะ
^^ด้วยส่วนผสมของเค้กที่ใช้วัตถุดิบที่เหมาะสมกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก, มีภาวะเบาหวาน, หรือคนที่แพ้กลูเต็นก็สามารถรับประทานเมนูนี้ได้^^
ส่วนผสมของเค้ก เราใช้พิมพ์ 15 ซม.คะ
ไข่แดง 80 กรัม (บางคนใช้ไข่ขนาดไม่เท่ากัน ของเราใช้ไข่เบอร์เล็กเลยต้องใช้ 5ฟองคะ)
อิริททิทอล 50 กรัม (อิริททิทอลคือสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ไม่มีผลกระทบต่อการหลั่งอินซูลินในร่างกาย จึงเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักและผู้ที่มีภาวะเบาหวาน)
ไข่ขาว 110 กรัม
แป้งอัลมอน 75 กรัม
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา (แซนทันกัมคือสารให้ความหนืด ใช้แทนกลูเต็น คนที่แพ้กลูเต็นก็สามารถทานเมนูนี้ได้คะ)
ผงฟู 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 20 กรัม
เนย 10 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ (ชนิดไม่มีน้ำตาลผสม)
วิธีทำก็ไม่ยากคะ
เริ่มที่แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน ตีไข่แดงกับอิริททิทอลให้สีอ่อนและฟูเป็นริบบิ้น แล้วพักไว้
ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเป็นเมอแรง ระหว่างที่ตีก็ค่อยๆใส่อิริทลงไป (ล้างหัวตีให้สะอาดก่อนนะคะ เด๋ยวจะไม่ขึ้นฟู)
เทไข่แดงลงในชามไข่ขาว ตามด้วยแซนทันกัมและเบกกิ้งโซดา แล้วค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันนะคะ
จากนั้นค่อยๆใส่แป้งอัลมอน เราแบ่งใส่ 2 รอบคะ ตะล่อมๆให้เข้ากันก็จะได้เนื้อเนียนๆแบบนี้
นำวิปปิ้งครีมและเนยไปละลายในไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วรอให้อุ่นสักพัก เทลงผสมให้เข้ากัน
อีกชามนึงใส่ผงโกโก้ ตักเนื้อเค้กจำนวนหนึ่งไปเคล้าให้เข้ากัน
แล้วเทอีกครึ่งลงไปผสมให้เข้ากันจะได้ส่วนของโกโก้คะ คราวนี้เราจะมีเนื้อเค้ก 2สี
แล้วหยอดลงพิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้โดยหยอดสลับสี เราหยอดสีละ 2 ช้อน สลับหยอดไปเรื่อยๆจนหมด แล้วนำไม้จิ้มฟันมาวาดเป็นลวดลายคะ
ได้แบบนี้แล้วนำเข้าเตาอบคะ 160c องศา 30-35นาที ลองเอาไม้จิ้มฟันเทสดูถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาก็ได้ที่แล้วคะ
อบเสร็จแล้วตัดออกมาก็จะหน้าตาแบบนี้ บางคนเรียกเค้กม้าลาย แล้วแต่จะเรียกคะ
กดๆ บี้ๆ ขยี้ๆ เธอก็ยังคืนรูปคะ หอมอร่อย นุ่มมากคะ สูตรนี้สามารถห่อพลาสติกห่ออาหารไว้ทานได้ 3-5 วันโดยที่รสชาดยังคงเดิมเลยนะคะ
หากยังสงสัยขั้นตอนไหนสามารถชมวีดีโอหรือหลังไมค์มาได้เลยคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ